เฉลิมชัย โผกอด ธรรมนัส ร่วมเปิดตัว ส.ส.กล้าธรรม ยัน เล่นบนดินไม่มีใต้ดิน หนุนทีมเก่าสู้ศึกเลือกตั้ง
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 ธันวาคม ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งระหว่างงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคกล้าธรรม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เดินเข้ามาในห้องประชุม และเดินไปนั่งคู่กับนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ได้เดินเข้ามาสวมกอดนายเฉลิมชัย โดยนายเฉลิมชัยได้มอบแจกันดอกไม้เพื่อแสดงความยินดี ก่อนที่จะกอดกันอีกครั้ง ซึ่งนายเฉลิมชัยได้พูดกับ ร.อ.ธรรมนัสว่า “เรามาสู้ด้วยกัน”
จากนั้น นายเฉลิมชัยให้สัมภาษณ์ว่า การที่ตนเองมาในวันนี้ เป็นการมาแสดงความยินดีกับ ร.อ.ธรรมนัส และนางนฤมล เพราะทั้งสองท่านได้เชิญให้ตนเองมาร่วมงาน ในวันนี้จึงมาแสดงความยินดีและมาขอบคุณ ที่ ส.ส.พรรคพวกของตนเองมาร่วมงานกับ ร.อ.ธรรมนัส ซึ่งถือเป็นเหตุผลแรกที่ตนมาในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ชีวิตการเมืองของตนเองไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน ทำอย่างเต็มที่เต็มร้อยทั้งหมด วันนี้ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่ง มีสิทธิ มีเสรีภาพ ในการช่วยและสนับสนุน
นายเฉลิมชัยกล่าวอีกว่า กรณีที่มีสื่อไปลงว่าตนเองได้สมัครเป็นสมาชิกของพรรคกล้าธรรมนั้น ยืนยันว่าไม่มี แต่ว่าวันนี้ใช้สิทธิที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่คิดว่าในวันนี้พรรคพวกของตนเองมาร่วมกับพรรคกล้าธรรม พร้อมยืนยันว่า ตนเองไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคกล้าธรรม ตนอยู่ตรงไหนก็ทำเต็มร้อยทั้งหมด
เมื่อถามว่า ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างพรรคกล้าธรรม และพรรคประชาธิปัตย์ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับตนเอง เพราะตนเองเล่นการเมือง มีหน้าที่ทำ ทำมากกว่าพูด ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำว่า ต้องสู้กับเขตเก่าของพรรคประชาธิปัตย์ใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัยยืนยันว่าไม่ใช่ แต่ต้องสู้กับทุกพรรค การเลือกตั้งต้องสู้กับทุกพรรค และผลสุดท้ายให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินว่าใครจะได้รับความไว้วางใจ ก็ชนะการเลือกตั้ง ก็ว่ากันไปตามกติกา ถือว่าไปสู้กันในสนามการเลือกตั้งจะดีกว่า
เมื่อถามว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์ชิงประกาศก่อนล่วงหน้า เพื่อให้ประชาชนตัดสิน จะถือว่าเป็นความได้เปรียบทางการเมืองหรือไม่ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า ไม่แสดงความคิดเห็นครับ ตั้งแต่ตนเองออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยให้สัมภาษณ์เลย เพราะในวันที่ตนเองเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มีแต่คนสัมภาษณ์ และพรรคก็เสียหาย “ท่านยังจำคำนี้ได้ไหมครับ สำนึกลึกกว่าสันดาน” ที่ตนเคยบอก วันนี้ออกมาจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ตนก็พูดตั้งแต่แรกแล้วว่าผมจะไม่มีวันที่ทำให้ประชาธิปัตย์เสียหาย เพราะฉะนั้นตนก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ แต่วิถีทางทางการเมืองที่ผมและพรรคพวกของผมเดิน ผมผูกพันกัน พวกเขาอยู่กับผมมานาน มีอะไรที่ผมช่วยได้ผมก็จะช่วยพวกเขา แล้ววันที่พวกเขาตัดสินใจมาที่พรรคกล้าธรรม ผมก็ต้องช่วยเขาเป็นเรื่องธรรมดาปกติ หากคนที่รู้จักผมก็จะรู้ว่าผมเป็นคนแบบนี้ ทำแบบเปิดเผย ไม่ได้เป็นอีแอบและเล่นการเมืองบนดิน
เมื่อถามว่า ในวันนี้สบายใจแล้วหรือไม่ ที่วันนี้ได้พูด เพราะที่ผ่านมาถูกโจมตี แต่ว่าไม่เคยพูดหรือชี้แจงอะไรเลย นายเฉลิมชัยกล่าวว่า วันนี้ตนคิดว่าตนเป็นคนไทยคนหนึ่งที่มีสิทธิที่จะเลือกใครก็ได้ สนับสนุนใครก็ได้ แล้ววันนี้ตนก็บอกตรงๆ ผมว่าทุกคนก็รู้ เมื่อผมมาอยู่ตรงนี้ผมก็สนับสนุนพวกผมที่มาอยู่กับพรรคกล้าธรรม พร้อมย้ำว่า ผมเล่นบนดิน ไม่เล่นใต้ดิน
เมื่อถามว่า ส่วนตัวจะมาช่วยในการคิดยุทธศาสตร์หาเสียงให้กับพรรคหรือไม่ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า คงไม่ได้ลึกขนาดนั้น เพียงแต่ว่าอดีต ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ ของตนก็ย้ายมาพรรคกล้าธรรมทั้งหมด ส.ส.ในทีมก็ย้ายมาทั้งหมด ตนก็มีหน้าที่ไปช่วยคนเหล่านั้น เป็นความรับผิดชอบที่เราควรจะมีในฐานะที่เป็นผู้นำของเขา
เมื่อถามว่า ส่วนตัวรับผิดชอบพื้นที่ทั้งหมดกี่เขต นายเฉลิมชัยกล่าวว่า 20 เขต แต่ไม่ได้ตั้งเป้าอะไร ถ้าวันนี้ชาวบ้านไปลงคะแนนมากก็ชนะ ถ้าน้อยกว่าคนอื่นก็แพ้ ถ้าให้บอกว่าได้เท่านั้นเท่านี้คงเป็นไปไม่ได้ ทำอย่างนั้นก็ดูถูกประชาชน ให้เขาตัดสินใจดีกว่า
เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่โจมตีพรรคกล้าธรรมมาตลอด จะมีผลกระทบอะไรหรือไม่ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า ไม่ทราบ เพราะตนทำงานอย่างเดียว

