รองโฆษก พรรครักชาติ บี้ รัฐบาล ปล่อยเกิดส่วย หลัง เทสลา แฉทำธุรกิจที่ไทยต้องจ่ายส่วย วอน คนไทยล้างบาง-ใช้สิทธิเลือกตั้งหยุดระบบส่วย
เมื่อวันที่ 5 มกราคม น.ส.ชุติกาญจน์ สุวรรณโคตร (ขิง) รองโฆษกพรรครักชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่า ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทยานยนต์ไฟฟ้า “เทสลา” กล่าวบนเวทีการประชุม OECD ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พาดพิงถึงประเทศไทยในทำนองว่าการทำธุรกิจในประเทศไทยต้องจ่ายส่วย อะไรก็จะง่ายขึ้น ว่า ประเด็นดังกล่าวไม่ใช่เรื่องตลกหรือล้อเล่น ที่จะมองข้ามได้ เพราะคำพูดดังกล่าวตอกย้ำให้เห็นว่าเรื่องส่วย การฮั้วประมูล และการคอร์รัปชั่น เป็นวัฒนธรรม หรือกำลังกลายเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติในสังคมไทย
จึงฝากถึงประชาชนให้ใช้โอกาสนี้ พิจารณาเลือกคนดีเข้ามาบริหารประเทศ เพื่อไม่ให้วัฒนธรรมการโกงและระบบส่วยเดินหน้าต่อไปได้ ไม่ทำให้ประเทศเราเสียชื่อเสียงอีกต่อไป ถ้าเราปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป ประเทศจะเน่าเฟะและไม่มีทางดีขึ้น เราเปลี่ยนแปลงประเทศได้ ต้องเลือกคนที่ไม่โกง เลือกคนที่ไม่คอร์รัปชั่น เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงและอนาคตของประเทศไทย
“อยากถามไปถึงรัฐบาล หน่วยงานภาครัฐ หรือผู้ที่มีอำนาจว่า เราปล่อยให้ประเทศเราขายหน้าแบบนี้ในเวทีโลกได้อย่างไร โดยเฉพาะเวที OECD ที่เราพยายามผลักดันตัวเองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเขา แต่วันนี้เขามองภาพลักษณ์เราไม่ดี ประเทศเรามีแต่เรื่องการจ่ายส่วย” รองโฆษกพรรครักชาติกล่าว

