ยศชนัน ลงพื้นที่สมุทรสาคร รับฟังปัญหา ข้อเสนอทำประมง ย้ำ ต้องแก้ไขทั้งระบบ

6.01.26 | 12:45 น.

‘ยศชนัน’ นำทีม ‘เพื่อไทย’ ลงพื้นที่สมุทรสาคร รับฟังปัญหาข้อกฎหมาย-ข้อเสนอการทำประมงของไทย ย้ำ ต้องแก้ไขทั้งระบบตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มกราคม ที่สมาคมการประมงสมุทรสาคร อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรคและผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร รวมถึงผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสงคราม ลงพื้นที่รับฟังปัญหาข้อกฎหมาย และข้อเสนอเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจประมงของไทย

โดยทันทีที่นายยศชนันมาถึง ได้นำทีมผู้สมัครสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร โดยมีประชาชนมารอต้อนรับมอบดอกกุหลาบ ขอถ่ายรูป พร้อมตะโกนชื่อ “ยศชนัน เบอร์ 9” “พรรคเพื่อไทย” อย่างต่อเนื่อง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก จากนั้นนายยศชนันและคณะได้เดินดูท่าเรือ พร้อมรับฟังข้อมูลการเดินเรือ การทำประมง ปัญหาของชาวประมง

Advertisement

โดยนายยศชนันกล่าวว่า จังหวัดสมุทรสาครไม่ได้มีปัญหาแค่การประมง แต่ยังมีเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน การจราจร ปัญหาค่าครองชีพ ปัญหาค่าแรง ซึ่งพรรคเพื่อไทยก็มีนโยบายที่สอดรับกับเรื่องเหล่านี้ และวันนี้อยากมาเน้นในเรื่องการประมงที่ทราบว่า มีประเด็นปัญหาที่ต้องแก้ไขทั้งระบบ ซึ่งการทำประมงต้องดูตั้งแต่ต้นน้ำไปถึงปลายน้ำ ต้องดูเรื่องการบริหารจัดการน้ำ ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และต้องใช้เวลาในการแก้ปัญหา จึงอยากลงพื้นที่มารับฟังปัญหา และข้อเสนอแนะ เพื่อเดินหน้าแก้ปัญหาการประมงต่อไป

จากนั้นเวลา 11.40 น. นายยศชนันและคณะเดินตลาดสดมหาชัย เพื่อพบปะประชาชนและแม่ค้าในตลาด