สุริยะ ลั่น ถึงแก่แต่ก็มากประสบการณ์ ยกเครื่อง คนละครึ่ง รัฐออก 70% ชูรถเมล์แอร์ 10 บาท

8.01.26 | 19:26 น.
สุริยะ

สุริยะ ลั่น ถึงแก่แต่ก็มากประสบการณ์ ยกเครื่อง คนละครึ่ง รัฐออก 70% ชูรถเมล์แอร์ 10 บาท

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกในพื้นที่ กทม. นำโดย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ มีผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 33 เขตของ กทม.ร่วมเวที

รวมถึงแกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางมาร่วมเวทีอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายชูศักดิ์ ศิรินิล เป็นต้น โดยมีประชาชนชาว กทม.ที่เป็นกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยมารอรับฟังการปราศรัยใหญ่ครั้งแรกของพรรคเพื่อไทยอย่างคึกคัก จนเต็มลานคนเมือง รวมถึงล้นออกมาบริเวณด้านข้างพื้นที่ด้วย

โดยในเวลา 18.45 น. นายสุริยะกล่าวปราศรัยว่า มายืนตรงนี้ได้ยินเสียงเฮฮารู้สึกคึกคักมาก มายืนเพื่อบอกประชาชนว่าถ้าผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยได้รับการเลือกเกิน 200 คน เรายกเครื่องประเทศไทยได้แน่นอน เราต้องแก้ปัญหาปากท้องและโครงสร้างพื้นฐานไปด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่พรรคเพื่อไทยทำได้ โดยคมนาคมต้องทั่วถึง ปลอดภัย ราคาถูก รถไฟฟ้า 20 บาท รถเมล์แอร์ 10 บาทใน 3 เดือนทำได้แน่นอน และบ้านต้องราคาถูกลงเข้าถึงได้จริง โครงการบ้านเพื่อคนไทยเริ่มต้นเดือนละ 4000 บาท ไม่มีดาวน์ และเส้นเลือดใหญ่ของคมนาคมต้องเกิดขึ้น ทั้งรถไฟทางคู่ ท่าเรือ สนามบินใหม่ เพื่อไทยทำได้ และที่ว่ามาเพื่อให้คนไทยกลับมามีกำลังมีโอกาสและคนไทยจะรวยขึ้น

Advertisement

“ตลอดเส้นทางกลางเมือง 25 ปี ผมเป็นนักทำ ที่ไม่เหมือนคนอื่น คือนักทำงานยากที่ท้าทาย ถ้างานง่ายผมไม่ทำ ทุกงานที่ผมตั้งใจไม่เคยล้มเหลว ผมทำการเมืองมา 25 ปี นอกจากทำเพื่อชาติบ้านเมือง จะทำให้หลานมันดูด้วย” นายสุริยะกล่าว

นายสุริยะกล่าวต่อว่า สุวรรณภูมิสร้างเสร็จตอนตนเป็น รมว.คมนาคมสมัยแรก และมีนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ สำหรับโครงการคนละครึ่งนั้น นโยบายอะไรที่ทำเพื่อคนไทย เราพร้อมเดินหน้าต่อ โดยจะยกระดับคนละครึ่งโดยรัฐให้ 70% ประชาชนจ่าย 30% นโยบายเหล่านี้ทำได้จริงถ้าเรามีแรงมากพอเกิน 200 คน

“มีบางคนบอกว่าผมแก่แล้ว ผมแก่ขึ้นทั้งประสบการณ์และองค์ความรู้ คนแก่ลงได้แต่พรรคไม่ได้แก่ด้วย ยิ่งเวลาผ่านไปพรรคยิ่งใหญ่ขึ้นมีคนหน้าใหม่มาสานต่ออุดมการณ์ ทำให้ผมรู้จักคนมากขึ้น ผมเชื่อมั่น 100% ว่าผมและพรรคเพื่อไทยทำได้ดีกว่านี้ แต่มีเงื่อนไขว่าวันที่ 8 ก.พ. ต้องเลือกเพื่อไทยให้ถึง 200 คน” นายสุริยะกล่าว