รักชนก นั่งมอเตอร์ไซค์ ถือโทรโข่งช่วยผู้สมัคร นนทบุรีหาเสียง ฉะ ส.ส.เก่าโจมตี ถ้าไม่มีมิตรไมตรี ก็ไม่ต้องมาเจอ-ปะทะกันดีกว่า จวกรอบที่แล้วได้มา ก็จากความนิยมพรรค ด้าน ‘อนุสรณ์’ ผู้สมัครย่านบางกรวย แฉ ผู้มีอำนาจจงใจทำบรรยากาศเลือกตั้งไม่ครึกครื้น
เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่วงเวียนพระราม 7 นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ และ น.ส.รักชนก ศรีนอก ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะแกนนำพรรคประชาชน ช่วย นายอนุสรณ์ แก้ววิเชียร ผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 3 หาเสียงที่บริเวณวงเวียนหน้า ทางเข้าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ.
โดย น.ส.รักชนกกล่าวถึงเสียงตอบรับจากพื้นที่ จ.นนทบุรี ว่า ตนนั่งมอเตอร์ไซค์มาก็ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนที่โบกไม้โบกมือมาให้ ซึ่งเสียงตอบรับก็ดีเสมอมา โดยในทุกพื้นที่ พรรคประชาชนก็ตั้งเป้า อยากได้ยกจังหวัดในหลายพื้นที่

“การตั้งเป้าแบบนี้ไม่ใช่ว่าเราหลงตัวเอง หรือประเมินตัวเองสูงเกินไป แต่เพราะรู้ดีว่าถ้าไม่ได้รับความไว้วางใจ จากประชาชนอย่างท่วมท้นก่อน โอกาสในการจัดตั้งรัฐบาลของเราที่จะสำเร็จก็ค่อนข้างยาก ไม่ว่าท่านจะเลือกพรรคประชาชนหรือไม่ แต่ฉันรู้อยู่แล้วว่าการเมืองตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มก้อนการเมืองหรือกลุ่มทุนไหนก็แล้วแต่ที่กำลังจะเสียประโยชน์ จากการที่พรรคประชาชนจัดตั้งรัฐบาลได้ ก็พร้อมที่จะกระทืบ เราพร้อมที่จะขัดขวาง ไม่ให้เราไปถึงจุดหมายเราได้ เราจึงต้องขอแรงสนับสนุนขอโอกาสจากประชาชน ใครได้มากที่สุดก่อน” น.ส.รักชนกกล่าว
เมื่อถามถึงกรณีที่อดีต ส.ส.นนทบุรีของพรรคประชาชนลาออกไป กังวลหรือไม่ว่าจะมีการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น น.ส.รักชนกกล่าวว่า ตนมั่นใจว่า ส.ส.ของพรรคทุกคนที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาโดยเฉพาะ ส.ส.เขต แน่นอนว่าส่วนหนึ่งเป็นความสามารถส่วนบุคคล แต่ 80-90% ได้มาเพราะพรรคด้วย แม้ตนเองก็ตาม ที่ตอนนี้ได้รับความนิยมหรือเป็นที่รักของใครหลายคน แต่ถ้าตนไปสมัครพรรคอื่นจะได้เป็น ส.ส.หรือไม่ ดังนั้นทุกคน ได้มาทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรเพราะพรรคทำงานที่หนักหน่วงและนโยบายที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี และพยายามที่ทำให้องคาพยพนี้เป็นความหวังของทุกคนทั้งประเทศ
ดังนั้นหวังว่าคนที่ออกไปแล้วก็สามารถเป็นมิตรไมตรีที่ดีต่อกันได้ แต่ถ้ามันดีกันไม่ได้ก็ไม่ต้องเจอกันดีกว่า เพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกันแบบนี้

ด้าน นายอนุสรณ์ แก้ววิเชียร ผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 3 พรรคประชาชน กล่าวว่า สำหรับในพื้นที่บางกรวยของตน บรรยากาศดูเงียบเหงาจึงอยากฝากถึงประชาชนให้ช่วยกันกระตุ้นเพื่อออกมาเลือกตั้ง ซึ่งตนเข้าใจว่าผู้มีอำนาจเขาจงใจทำให้บรรยากาศในการเลือกตั้งมันไม่ครึกครื้น ทำให้ประชาชนไม่สนใจการเมือง ส่วนตนก็พยายามรณรงค์ในพื้นที่ทุกเช้าเย็น เพราะเห็นว่าประชาชนยังให้ความสนใจที่น้อยอยู่ ป้ายหาเสียงก็ยังไม่เยอะ
ส่วนปัญหาเรื่องความขัดแย้งก็ต้องบอกว่าในพื้นที่บางกรวยยังไม่มี เพราะเราทำพรรคการเมืองอย่างสร้างสรรค์ เราเป็นคนพื้นที่เรารู้จักกันหมดให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกัน คิดว่าสู้กันแบบสุจริตยุติธรรมหลังเลือกตั้งยังไงเราก็ยังเป็นเพื่อนและพี่น้องกัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รักชนกได้เดินทางมาช่วยหาเสียงที่ จ.นนทบุรี หลังจากเมื่อวานนี้ลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.เชียงราย โดยได้นั่งมอเตอร์ไซค์ในมือถือโทรโข่งมาที่บริเวณแต่ไม่ใส่หมวกกันน็อก และหลังจากมาถึงได้ร่วมปราศรัยบนรถหาเสียง แนะนำนโยบายของพรรค รวมทั้งรัฐมนตรีของพรรคที่ไม่ต้องรอโควต้า ไม่ใช่กล่องสุ่ม พร้อมแนะนำ ส.ส. นายอนุสรณ์ แก้ววิเชียร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 โดยในระหว่างการปราศรัยนั้น น.ส.รักชนกได้ไปบอกกับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณนั้นว่าขับขี่ปลอดภัยใส่หมวกกันน็อก นอกจากนี้ได้มีประชาชนนำดอกไม้และส้มไปมอบให้ด้วย


