ศิริกัญญา ยันไม่หนีคนเห็นต่าง พร้อมแจงข้อเท็จจริง ย้ำกทม.ไม่ใช่ของใคร มั่นใจสู้ศึกทั้ง 33 เขต

9.01.26 | 11:35 น.

ศิริกัญญา เมินคำแนะนำ ‘ปิยบุตร’ ลั่นไม่หนีคนเห็นต่าง พร้อมเผชิญหน้าแจงข้อเท็จจริง ย้ำ กทม. ไม่ใช่ของใครล่วงหน้า หลัง ปชป. แบ่งเค้กด้วย มั่นใจฐานเสียงยังปึ้กสู้ศึก 33 เขตหวังกวาดเรียบ

เมื่อวันที่ 9 มกราคม น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่หาเสียงในกรุงเทพมหานคร ตลาดประชานิเวศน์ ว่าเป็นเขตเลือกตั้งที่นายชยพล สท้อนดี ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 10 ในการลงสมัครรับเลือกตั้ง ว่าในการลงพื้นที่พยายามพบประชาชนให้ได้มากที่สุด เพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายหาเสียงของพรรคประชาชน เพื่อทำให้ประชาชนมั่นใจว่าหากเลือกพรรคประชาชน ได้พรรคประชาชนมาบริหารประเทศ จะเต็มไปด้วยมืออาชีพที่พร้อมทำงาน และมีความมั่นใจเพื่อมอบความไว้วางใจให้แก่พรรคประชาชนอีกครั้ง

น.ส.ศิริกัญญายังกล่าวถึงเสียงตอบรับในพื้นที่ กทม.ว่า ก่อนหน้านี้ลงพื้นที่หาเสียงในหลายเขตเลือกตั้ง ยังคงดีมากและเหนียวแน่น ยอมรับภาพที่ปรากฏอาจมีดราม่าเยอะ แต่ในข้อเท็จจริงประชาชนยังให้การสนับสนุนเหมือนเดิม ส่วนข้อโต้แย้งหรือความเห็นต่างมีน้อยมาก เจอหลัก 10 ไม่ได้ถูกนำเสนอในหน้าสื่อเยอะ แต่การสนับสนุนจากประชาชนต่อพรรคประชาชนยังคงดีอยู่

“ฝากความหวังและคาดหวังทำให้ความหวังของประชาชนให้เป็นจริง ถ้าเลือกพรรคประชาชนแล้ว ได้รัฐบาลประชาชนมาบริหารประเทศ” น.ส.ศิริกัญญากล่าว

เมื่อถามว่า นายปิยบุตร แสงกนกกุล แนะนำว่ากรณีเจอคนที่เห็นต่างกันมา ให้มองข้ามเพราะอาจกลายเป็นภาพจำให้ประชาชนตั้งคำถาม น.ส.ศิริกัญญากล่าวว่า ยังไม่ย่อท้อ เพราะในบางครั้งประชาชนเข้ามาถามด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์ใจที่อยากได้คำตอบ ซึ่งยินดีให้คำอธิบาย ไม่ได้จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงหรือหลบหน้า พร้อมที่จะให้ข้อมูลและข้อเท็จจริงแก่ประชาชน

Advertisement

เมื่อถามว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้พื้นที่ กทม.มีพรรคประชาธิปัตย์มาแบ่งด้วย กังวลหรือไม่ อาจทำให้ไม่ได้ ส.ส.เหมือนสมัยที่แล้ว น.ส.ศิริกัญญาระบุว่า ไม่ได้กังวล เพราะว่าประชาชนไม่ได้มีเจ้าของ

“ไม่มีหรอกที่ว่าเป็นพื้นที่ของใครมาก่อน แล้วจะต้องเป็นพื้นที่แบบนั้นตลอดไป เราคงต้องทำงานอย่างเต็มที่ในช่วง 1 เดือนที่เหลือ เพื่อให้ประชาชนไว้วางใจพวกเรากลับมาอีกครั้งหนึ่งแบบเต็มๆ ทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง ไม่ได้กังวลที่คู่แข่ง เพราะว่าการแข่งขันเท่ากับเป็นการเปิดทางเลือกให้กับประชาชนมากยิ่งขึ้น ในการที่จะพิจารณาผู้แทนราษฎรของพวกเขา อย่างไรก็สู้เต็มที่เพื่อที่จะส่งมอบนโยบายดีๆ ให้แก่พี่น้องประชาชนให้ได้” น.ส. ศิริกัญญากล่าว