ยศชนัน อ้อนคนโคราช ส่งไปเป็นนายกฯคนที่ 33 ฟาก ‘เต้น’ ซัด ‘อนุทิน’ ฉวยโอกาสใช้เหตุเครนถล่มโยงการเมืองแดกดัน ปลุกคนโคราชกาเพื่อไทยยก จว. ย้ายนายกฯออก
เมื่อเวลา 13.55 น. วันที่ 14 มกราคม ที่อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลโนนสูง จ.นครราชสีมา นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และผู้อำนวยการเลือกตั้ง น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัยช่วย นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 5 เบอร์ 1 หาเสียง
นายยศชนันปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้จะพยายามแนะนำทั้งชื่อเล่น ชื่อจริง แต่พ่อแม่พี่น้องจะเรียกอะไรก็ได้ แต่ขอให้เรียกนายกรัฐมนตรีคนที่ 33 ได้หรือไม่ และวันนี้จะทำไม่ได้ ถ้าโคราชไม่เลือกเพื่อไทยทั้ง 16 เขต ขอโคราชเป็นแดงทั้งแผ่นดิน ขอ ส.ส.ยกจังหวัดทั้ง 16 เขตได้หรือไม่

จากนั้นเวลา 16.00 น. นายยศชนันเดินทางต่อมาที่ลานบริษัท เอี่ยมธงชัยอุตสาหกรรม จำกัด อ.ปักธงชัย ลงพื้นที่ช่วย นายนรเสฎฐ์ ศิริโรจนกุล ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 12 เบอร์ 3 หาเสียง มีประชาชนมารอรับฟังการปราศรัยจนเต็มล้นพื้นที่ โดยนายยศชนันปราศรัยตอนหนึ่งว่า เป็นแคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย วันที่ 8 ก.พ. ขอให้ส่งตนไปเป็นนายกฯ โดยสิ่งแรกที่พรรคเพื่อไทยจะทำคือการเติมเงินให้คนที่มีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ความยากจน 3,000 บาท
ด้าน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า กรณีเครนถล่ม ทันทีที่ทราบข่าวพรรคเพื่อไทยก็ให้ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เกิดเหตุ เผื่อจะได้ช่วยกันคนละไม้คนละมือในฐานะคนพื้นที่ นี่ไม่ใช่การเมือง ไม่ใช่เรื่องการหาเสียง เมื่อเกิดเหตุสูญเสียและสะเทือนขวัญก็ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ได้ติดตามข่าว นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและ รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์บอกว่าเรื่องนี้ไม่ใช่การเมือง และให้ดูว่าในพื้นที่นครราชสีมามี ส.ส.พรรคใดมากที่สุด ขอถามว่ามันเกี่ยวอะไรกัน เรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุ เป็นเครนจากการสร้างรถไฟความเร็วสูงหล่นลงมาทับขบวนรถไฟโดยสาร ขอยืนยันว่าไม่ใช่การเมือง ใครเป็นรัฐบาล ใครเป็นฝ่ายค้าน หรือฝ่ายใดก็แล้วแต่ ต้องช่วยคนไทยด้วยกัน

“การฉวยโอกาสแบบนี้มาแดกดันให้ดูว่าโคราช ส.ส.พรรคใดมากที่สุดนั้นหมายความว่าอย่างไร พูดเพื่ออะไร ถูกหวยสีส้มเข้ามาเป็นนายกฯ 2 เดือน นอกจากนโยบายคนละครึ่งและย้ายข้าราชการแล้วยังมาพูดจากระแทกแดกดันในเหตุการณ์ความสูญเสียอีก ดังนั้น ขอชวนคนโคราชในการเลือกตั้งรอบนี้ ให้เข้าคูหากาพรรคเพื่อไทย 2 ใบยกจังหวัด เขาย้ายข้าราชการเป็นพันคน หากเลือกเพื่อไทยให้ได้ที่ 1 เพื่อย้ายนายกฯสักคนจะเป็นไรไป” นายณัฐวุฒิกล่าว


