“เท้ง” แท็กทีม “ช่อ” ลุยเชียงราย ช่วยผู้สมัคร ส.ส. หาเสียง ชาวด้อมรุมถ่ายรูปหนาแน่นพร้อมให้กำลังใจเต็มที่
เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วย นางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียง ลงพื้นที่จ.เชียงราย พบปะประชาชนตั้งแต่ตลาดสินสมบูรณ์ อำเภอเชียงสาย ไปยังตลาดธิดาพร อำเภอแม่จัน ตามด้วยตลาดนัดบ้านดู่ เมืองใหม่ บรรยากาศในพื้นเต็มไปด้วยความคึกคัก พี่น้องประชาชนเข้ามาถ่ายรูปพร้อมให้กำลังใจเนืองแน่น และมอบอาหาร ขนม น้ำดื่มและดอกไม้ตลอดทาง
นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า จ.เชียงรายนั้น ต้องเผชิญปัญหาหลายเรื่องด้วยกัน มีทั้งแหล่งยาเสพติด ไปจนถึงปัญหาสัญชาติและความเหลื่อมล้ำ ที่นำไปสู่การเกิดส่วยเพื่อแลกสัญชาติไทย เรื่องนี้ จำเป็นที่จะต้องทำให้ชายแดนเข้มแข็ง มีการรวมศูนย์ ไม่ต่างคนต่างทำงาน และจัดการสแกมเมอร์และทุนเทาจากปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจัง

ในส่วนของมลพิษ PM 2.5 พรรคประชาชนเห็นว่าต้องแก้ปัญหาฝุ่นพิษเร่งด่วนอย่างเป็นระบบ ด้วยการจัดตั้งศูนย์บัญชาการมลพิษทางอากาศ พัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออากาศสะอาดโดยอาศัยข้อมูลดาวเทียมให้เต็มประสิทธิภาพ ตลอดจนใช้อากาศยานไร้คนขับ (UAV) ใช้โดรนเข้าช่วยพื้นที่ที่มีความถี่ของข้อมูลเพียงพอต่อการจัดการปัญหาฝุ่นพิษ
ทั้งนี้ เชียงรายยังมีวิกฤตโลหะหนักในแหล่งน้ำ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของประชาชนโดยตรง เนื่องจากมีการตรวจพบโลหะหนักโดยเฉพาะสารหนู ตะกั่ว และปรอทเกินค่ามาตรฐานในหลายพื้นที่ โดยพรรคประชาชนเสนอให้จัดทำระบบฐานข้อมูลกลางด้านมลพิษทางน้ำ เปิดเผยผลการตรวจคุณภาพน้ำ ดิน พืช สัตว์น้ำ สุขภาพ ต่อสาธารณะในรูปแบบที่ประชาชนเข้าถึงได้ ตลอดจนจัดทำแหล่งทดแทนที่ปลอดภัยสำหรับประชาชน รวมถึงกำหนดเกณฑ์แจ้งเตือนและมาตรการป้องกันเชิงรุกให้ชัดเจน











