อนุทิน โต้ ฝีมือภท.ดิสเครดิต จับยาโยงนักการเมือง ท พรรคสีฟ้า ยันเป็นหน้าที่ราชการ 

21.01.26 | 14:58 น.

“อนุทิน” รับทราบจากข่าว หลังนักการเมือง ท พัวพันยาเสพติด มอง เป็นอำนาจข้าราชการ ยัน ไม่เกี่ยว ภท.-รัฐบาล เหตุอยู่ในช่วงยุบสภา หลังถูกโวย ดิสเครดิตการเมือง ย้ำ นโยบายปิดชื่อถือพฤติกรรม เปิดเจอใครโดนหมด พูดติดตลก ท ไม่ใช่ ทิน

เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 21 มกราคม 2569 ที่อ่างเก็บน้ำหนองสังข์ ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เพจ CSI LA ออกมาเปิดเผยถึงนักการเมืองอักษรย่อ ท รองหัวหน้าพรรคสีฟ้าคนดังภาคใต้ พัวพันขบวนการค้ายาเสพติดว่าได้รับรายงานหรือไม่ ว่าตำรวจยังไม่ได้รายงานแต่ทราบมาจากข่าว ยืนยันว่าไม่ใช่ “ทิน”

เมื่อถามว่า ขณะนี้นักการเมือง ท. มองว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการดิสเครดิตทางการเมืองในช่วงเลือกตั้ง นายอนุทินกล่าวว่า ไม่ได้เกิดจากพรรคภูมิใจไทย และไม่ได้เกิดจากการเป็นรัฐบาล และนายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการ ได้ทำหน้าที่อย่างต่อเนื่อง และเต็มที่ ซึ่งขณะนี้รัฐบาลมีอำนาจจำกัด เพราะอยู่ในช่วงยุบสภา ทุกวันนี้ตนไปหาเสียงก็ไม่มีรถนำขบวน ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอ ก็ไม่กล้ามาต้อนรับ ซึ่งตนก็ไม่กล้าให้เขามาด้วย เพราะถ้าหากเขามาเดี๋ยว ตนซวย ตอนนี้ตนได้ทำหน้าที่บริหารราชการแผ่นดิน ส่วนการปฏิบัติเป็นเรื่องของข้าราชการประจำก็ทำหน้าที่ของเขาไป

เมื่อถามว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้รายงานกรณี 10 นักการเมืองที่เกี่ยวข้องกับสแกมเมอร์ และยาเสพติดอยู่พรรคใดบ้างหรือไม่ นายอนุทินย้ำว่า ตนใช้นโยบายปิดชื่อถือพฤติกรรม ตอนนี้ตนไม่ถามใครทั้งสิ้น เปิดมาเจอใครก็เป็นคนนั้นไม่มีข้อยกเว้น ตนไม่ถาม แต่สั่งการให้ดำเนินการกับผู้ทำผิดกฎหมายอย่างเต็มที่ ไม่ต้องรายงานตนว่าเป็นใครและไม่ต้องมาถามว่าเป็นคนนี้แล้วจะดำเนินการอย่างไรต่อ ตนก็ยึดถือแนวทางนี้มาตลอด