อนุทิน ขึ้นเวทีบัวใหญ่ ช่วยโกศล ปัทมะ ให้คำมั่นไม่เกิดเหตุร้ายชายแดน ให้บทเรียนกัมพูชาแล้ว

22.01.26 | 14:44 น.

‘อนุทิน’ ไฟเขียว ปชช.หอมแก้มได้เลย บอกเมียไม่ว่า เหตุอยากทักทายอย่างจริงจังไม่ใช่ทำเป็นพิธี อ้อนเอามือประชาชนไว้เหนือหัว เป็นสิริมงคล พร้อมให้คำมั่นไม่เกิดเหตุร้ายชายแดน หลังสั่งสอนบทเรียนเขมรแล้ว ขอประชาชนอย่าเลือกแบบครึ่งๆ ปล่อยให้รัฐบาลคนละครึ่งพลัสเป็นเรื่องของพวกผม ทหารลูกหลานบัวใหญ่ บาดเจ็บสมรภูมิตาควาย ขึ้นเวทีพบนายกฯ

เมื่อเวลา 12.55 น. วันที่ 22 มกราคม ที่โดมอเนกประสงค์สระใหญ่ เทศบาลเมืองบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเพื่อช่วยนายโกศล ปัทมะ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 จ.นครราชสีมา หาเสียง โดยมีนายพงศกร อรรณนพพร และ น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 จ.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย มารอต้อนรับ เนื่องจากเป็นเขตพื้นที่ติดกับ จ.ขอนแก่น

นายอนุทินกล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ขออภัยที่เดินทางมาล่าช้า เจอแบบนี้ทุกอำเภอ กว่าจะฝ่ามาได้ มีคนเอาดอกไม้มาให้ เอาผ้าขาวม้ามาผูก มาจับมือ เหลืออย่างเดียวคือหอมแก้ม ยังไม่โดน แต่ถ้าจะโดนก็ยินดี โดนแบบนี้เมียไม่ว่า แต่ถ้าโดนแบบสาวๆ กลับบ้านหูขาดข้างนึง

นายอนุทินกล่าวต่อว่า ต้องยอมรับว่าใจไม่แข็งพอ ชาวบ้านเข้ามาแล้วแค่ทักทาย “ห๊ะ ครับ” คนอื่นทำหมดแต่ตนทำไม่ได้ ต้องอยู่ทักทายพี่น้องรายคน จึงต้องเผื่อเวลาได้ครึ่งชั่วโมงแรกและครึ่งชั่วโมงหลัง อย่าโกธรเลย อยากพบกับพี่น้องจริงๆ ไม่ใช่พบเป็นพิธีแบบแตะๆ มือแล้วไป อยากให้มือของพี่น้องวางบนหัวเป็นสิริมงคล ทำให้รู้ว่ามีพี่น้องประชาชนอยู่ใกล้ชิดเราตลอดเวลา การจะตัดสินใจทำอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้เป็นนายกรัฐมนตรี จะตัดสินใจเรื่องสำคัญ ต้องอยู่บนพื้นฐานประชาชนว่าเอาด้วยหรือไม่ ถ้ามั่นใจว่าเอาด้วยไม่มีกลัว เห็นช้างตัวเท่าเชื้อโรค

นายอนุทินกล่าวอีกว่า เรื่องชายแดนก็เหมือนกัน ที่พี่น้องประชาชนชื่นชม ถ้าไม่มีพี่น้องข้างหลัง ตนคงไม่กล้าขนาดนี้ เข้าใจว่าพ่อแม่พี่น้องต้องการอะไร และจะทำสิ่งนั้นด้วยความมั่นใจ วันนี้ต้องขอบคุณชาว อ.บัวใหญ่ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น การลงรถที่ท้ายเวที เพราะต้องการใกล้ชิดกับประชาชน เราไม่ใช่คนอื่นไกล ทั้งนี้ ได้เชิญนายโกศลมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย เพราะเห็นว่าประชาชนยังให้ความมั่นใจ ซึ่งตนสนิทกับพี่ชายนายนพดล ปัทมะ มานาน เจอนายโกศลในสภาผู้แทนราษฎรตอนทำงาน และเห็นความขยันขันแข็งความทุ่มเทที่มีให้กับประชาชนชาวบัวใหญ่ ซึ่งตนมีความประทับใจ จึงอยากให้มาร่วมงานกัน และสุดท้ายก็เห็นว่าการมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยน่าจะทำให้การแก้แก้ไขปัญหาได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Advertisement

นายอนุทินกล่าวว่า วันนี้มาสร้างความคุ้นเคย เวลาที่เข้ามาเป็นรัฐบาลตนในฐานะนายกรัฐมนตรีก็คุ้นเคยกับ ส.ส. และ ส.ส.ไม่ได้มาคนเดียว แต่มาจากประชาชนเป็นคนเลือก ดังนั้น เมื่อเสนออะไรเข้ามาก็จะได้รับการปฎิบัติอย่างเต็มที่ เรื่องชายแดนพ่อแม่พี่น้องไม่ต้องห่วง ขอให้เป็นเรื่องของตน ยินดีจะสนับสนุนกองทัพอย่างเต็มที่ ขอให้พี่น้องเดินหน้าใช้ชีวิตปกติ ขอให้คำมั่นว่าจะไม่มีอันตรายที่เป็นชีวิตกับพี่น้องประชาชนว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นมาอีก เราได้สั่งสอนบทเรียนไปแล้ว จึงขอให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก รวมถึงเรื่องการรักษาพยาบาล เรื่องสาธารณสุขไม่ต้องห่วง เพราะตนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมา 4 ปี รู้ดีว่าต้องทำอะไรให้พี่น้องประชาชนตั้งแต่เกิด

นายอนุทินกล่าวด้วยว่า ส่วนนโยบายด้านการศึกษา ตอนนี้มีความมั่นใจว่าหากเราเข้าไปบริการประเทศจะให้คนไทยทุกคนสามารถเรียนได้ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ถ้าอยากเรียนเรียนได้ พรรคภูมิใจไทยทำได้เรื่องการศึกษาตลอดชีวิต ขอแค่วันที่ 8 ก.พ.นี้ ให้พี่น้องประชาชนกาเลือก ส.ส.พรรคภูมิใจไทยและเลือกพรรคภูมิใจไทยกลับเข้ามาทำงานให้กับพี่น้องประชาชน ขออย่าเลือกแบบครึ่งๆ เพราะคนละครึ่งพลัส ขอให้ตนได้ทำให้ทุกท่าน แต่เลือก ส.ส.ให้เลือกทั้งคนทั้งพรรค

นายอนุทินยังได้ขอบคุณประชาชนที่มาให้การต้อนรับวันนี้ จะไม่ลืมรอยยิ้มและจะใส่ใจกับพี่น้องชาว อ.บัวใหญ่ อย่างเต็มที่ ไม่ต้องหวงนครราชสีมา เพราะบ้านตนก็อยู่นี่เหมือนกัน อยากให้ตรงนี้เจริญ ขอให้ความเชื่อมั่นและไว้วางใจว่าพวกเราพูดแล้วทำ

ทั้งนี้ ภายหลังการปราศรัยได้มีทหารที่บาดเจ็บจากการสู้รบไทย-กัมพูชา ที่บริเวณปราสาทตาควาย ที่รักษาตัวหายแล้ว โดยเป็นคน อ.บัวใหญ่ ได้ขึ้นมาพบกับนายอนุทิน โดยนายอนุทินจับมือพร้อมกล่าวขอบคุณที่เสียสละ เป็นแนวหน้าปกป้องชายแดน

จากนั้น นายอนุทินได้พักรับประทานอาหารส้มตำไก่ย่างบริเวณหลังเวทีปราศรัย ก่อนจะออกเดินทางต่อไปยังจุดต่อไป