สงขลาเดือด! ผู้สมัคร ส.ส.ปชป. โร่แจ้งความ สายปริศนาโทรขู่-ด่าหยาบ จี้ กกต.ตรวจสอบ
เมื่อวันที่ 23 มกราคม นายปรีชา สุขเกษม ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา พร้อมเอกสารหลักฐานการแจ้งความจาก สภ.สิงหนคร พร้อมหมายเลขโทรศัพท์หลังถูกชายนิรนามโทรศัพท์ เข้าเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัว มีเนื้อหาคุกคาม ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย
โดยก่อนหน้าที่จะถูกโทรคุกคามนั้นนายปรีชาระบุว่าได้ปราศรัยย่อยหาเสียงโดยมีการทำความเข้าใจถึงพิษภัยของสแกมเมอร์ ทุนเทาที่กำลังกัดกินประเทศชาติซึ่งถือเป็นอันตรายประกอบกับเป็นนโยบายหลักของพรรคประชาธิปัตย์ทำให้มีการปราศรัยในประเด็นเหล่านี้เป็นหลักในทุกเวที จนมีสายโทรเข้ารายนี้ โทร.คุกคาม ข่มขู่
อย่างไรก็ตาม นอกจากการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานยังจะแจ้งความดำเนินคดีรวมถึงร้องทุกข์ต่อ กกต.เพื่อดำเนินการตรวจสอบว่ามีการกระทำเช่นนี้เกิดขึ้นในเขตเลือกตั้งที่ 5 สงขลา

นอกจากนั้น ยังมีรายงานมีการจัดตั้งเครือข่ายในการซื้อเสียง ผ่านระบบตัวแทน โดยหัวหน้าทีมทำหน้าที่เก็บรายชื่อ จะได้รายชื่อละ 300 บาท หัวหน้าทีมเก็บคนละ 20 รายชื่อหัวหน้าทีมได้ 6,000 บาท จากนั้นจะซื้อหัวละ 1,000 บาท เป็นข่าวให้เห็นทุกวัน และยังมีการเก็บรายชื่อและบัตรประชาชน อยากให้ กกต.ร่วมสังเกตการณ์ว่าสงขลาบ้านเรามีเรื่องแบบนี้ มีข่าวแบบนี้ กกต.ควรจะส่งคนไปตรวจสอบเพื่อป้องกันการซื้อสิทธิขายเสียง ที่สำคัญหากสกัดกั้นการจ่ายเงินได้ก็เชื่อว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม
สำหรับการแข่งขันในการเลือกตั้งครั้งนี้ในเขตเลือกตั้งที่ 5 นั้น ถือว่าแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยผู้สมัครของพรรคกล้าธรรม คือ นายวงศ์วชร ขาวทอง บุตรชายของนายเดชอิศม์ ขาวทอง ซึ่งตามโพลต่างๆ ชัดเจนว่านอนมา
ในขณะที่กระแสของพรรคประชาธิปัตย์นั้นดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงตัวนายปรีชาเอง ก็มีการทำกิจกรรมทางการเมืองรวมถึงช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันทำให้มีกระแสการตอบรับที่ดี


