กทม.หนุนประชาชนใช้สิทธิเต็มที่! โกยข้อควรรู้ขึ้นเพจ เตรียมอำนวยเลือกตั้ง-ประชามติ พร้อมดีล กกต. ‘ติดกล้องวงจรปิด’ จ้องห้องเก็บหีบ
เมื่อวันที่ 28 มกราคม สภากรุงเทพมหานคร อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการ กรุงเทพมหานคร (ดินแดง) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าและความพร้อมในการอำนวยความสะดวกการเลือกตั้งและการลงประชามติในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
นายชัชชาติกล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้ร่วมสนับสนุนการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยเน้นการเตรียมความพร้อมของบุคลากรและสถานที่ เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวก ปลอดภัย และมีมาตรฐานเดียวกัน
โดยในช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีการอบรมบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้มีหลายขั้นตอน ทั้งการเลือกตั้งล่วงหน้าและการออกเสียงประชามติ กรุงเทพมหานครจึงให้ความสำคัญกับการอำนวยความสะดวกในทุกมิติ
“โดยเฉพาะการเลือกสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าให้เหมาะสม มีความสะดวกในการเดินทาง ลดปัญหาอากาศร้อนในหน่วยเลือกตั้ง และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน เช่น การเลือกใช้พื้นที่ที่มีเครื่องปรับอากาศหรืออยู่ในจุดที่เข้าถึงง่าย” นายชัชชาติกล่าว และว่า

นอกจากนี้ กทม.ยังได้ประสานงานกับ กกต. ในการดูแลมาตรฐานต่างๆ อาทิ การรักษาความปลอดภัยของหีบบัตรเลือกตั้ง และการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างเรียบร้อย โปร่งใส และตรวจสอบได้ โดยเชื่อว่าด้วยการอบรมและการเตรียมการอย่างต่อเนื่อง จะสามารถรองรับการเลือกตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นายชัชชาติกล่าวตอนท้ายว่า ทั้งนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง การลงทะเบียน สถานที่เลือกตั้ง และข้อมูลการเดินทาง ได้ที่เพจ “กรุงเทพมหานคร” บนเฟซบุ๊ก ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นไว้ครบถ้วน เพื่อให้ประชาชนเตรียมตัวและตรวจสอบสิทธิของตนเองได้อย่างถูกต้องและสะดวกยิ่งขึ้น




