นิพิฏฐ์ เผย ชาวพัทลุงลงขัน 3 หมื่นช่วย ‘ทับทิม’ ผู้สมัครสส.ปชป. หาเสียง เจ้าตัวเล่าซึ้งชายขี่มอ’ไซค์ไล่ตาม ให้เงิน 1,000
จากกรณีที่ ทับทิม-ฉัตรธิษณ์ชา เหตุทอง ผู้สมัครส.ส. เขต 1 จังหวัดพัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ กลายมาเป็นที่สนใจ เมื่อนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า ชาวพัทลุงได้ลงขันกันช่วยเธอหาเสียงนั้น
ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มกราคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” เพื่ออัพเดตความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว มีรายละเอียด ดังนี้
คนจนผู้ยิ่งใหญ่
เมื่อวานตอนเย็น ผมโทรศัพท์ให้ทับทิมเข้ามาพบที่บ้าน เธอมาพบผมด้วยสายตาแดงก่ำ ผมบอกว่า น่าจะหาแว่นกันแดดใส่หน่อย ยืนกลางแดดบนหลังคารถทั้งวัน สายตาอาจได้รับอันตราย

ผมบอกว่า มีผู้สนับสนุนเธอ รวบรวมเงินมาให้ 34,800 บาท ผมบอกว่า เงินนี้ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นความหวังดีของผู้ต้องการเห็นการเมืองสุจริตมอบให้เธอ
ตาของเธอที่แดงก่ำอยู่แล้ว แดงหนักเข้าไปอีกจนเป็นสีเลือด

ผมจะให้เธอทำตามระเบียบ โดยแจ้งไปที่กกต.พัทลุง และแจ้งไปที่พรรคประชาธิปัตย์ ผมบอกให้นำเงินเข้าบัญชี แยกเป็นบัญชีค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง
เนื่องจากเป็นเวลาเย็นมากแล้ว ก็ให้ไปเปิดบัญชีที่ห้างโลตัส พัทลุง เพราะธนาคารยังไม่ปิด
ทับทิม เล่าให้ฟังว่า ตอนบ่าย ขณะเธอยืนอยู่บนหลังคารถ บริเวณบ้านปากประ ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์ ไล่ตามมาและเรียกให้หยุด

เมื่อรถหยุด ชายคนนั้นล้วงกระเป๋า ควักเงินให้ 1,000 บาท บอกว่า ช่วยเป็นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง
ผมถามว่า ได้ถ่ายรูปไว้ไหม เธอบอกว่าถ่ายไม่ทัน แต่ได้ถามเบอร์โทรศัพท์ไว้ ผมบอกว่า พรุ่งนี้ผมจะไปพบชายผู้รักประชาธิปไตยสุจริตคนนั้น

ท่ามกลางความเลวร้ายของการซื้อเสียงที่รุนแรงใน จ.พัทลุง ชายคนหนึ่ง ผู้ไม่ได้มั่งมีอะไร เสียสละเงินของตัวเอง 1,000 บาท เพื่อสนับสนุนเธอและยินยอมพร้อมใจให้เธอเป็นผู้แทนราษฎรของเขา


