ยศชนัน ควงภรรยาใช้สิทธิเลือกตั้ง ไหว้พระ-กราบขอพรแม่ก่อนหย่อนบัตร เข้าเพื่อไทยหลังปิดหีบ

8.02.26 | 09:44 น.

ยศชนัน ควงภรรยาใช้สิทธิเลือกตั้ง ไหว้พระ-กราบขอพรแม่ก่อนหย่อนบัตร เข้าเพื่อไทยหลังปิดหีบ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ พร้อมด้วย น.ส.นันทกานต์ ศิลป์เสวีกุล ภรรยา ขับรถกอล์ฟออกมาจากที่พัก เพื่อเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 54 บริเวณที่จอดรถบริษัท ยูซีไอ มีเดีย จำกัด หน้าหมู่บ้านเบเวอรี่ฮิลล์ แขวงทุ่งสองห้อง โดยนายยศชนันมีรายชื่ออยู่ในลำดับที่ 316

โดยนายยศชนันมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมโบกมือทักทายสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ทั้งนี้ น.ส.นันทกานต์ อยู่ในลำดับที่ 243 โดย น.ส.นันทกานต์ ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า ”นายยศชนันได้ตื่นมาไหว้พระ และกราบขอพรคุณแม่ (นางเยาวภา) ก่อนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง“

ด้ายนายยศชนันให้สัมภาษณ์หลังใช้สิทธิเลือกตั้งว่า วันนี้ใช้สิทธิครบทั้ง 3 ใบ วันนี้เป็นวันเลือกตั้งอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิกันเยอะๆ

เมื่อถามว่าอารมณ์ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง นายยศชนันกล่าวว่า ตนคิดว่าครั้งนี้นอกจากการเลือกตั้ง เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำประชามติด้วย หากเลือกตั้งครบแล้วทั้ง 2 ใบ อยากให้รับบัตรอีกหนึ่งใบและกลับไปหย่อนบัตรประชามติ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในประเทศเรา ตนรู้สึกตื่นเต้น วันนี้คิดว่าเป็นวันที่คึกคักอีกวันหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย

เมื่อถามถึงขั้นตอนวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง นายยศชนันกล่าวว่า สะดวก ไม่สับสน เมื่อเรารับบัตรสองใบแล้วหย่อนบัตรก็กลับมารับอีกใบหนึ่งคือใบประชามติ

Advertisement

เมื่อถามถึงฤกษ์การออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง 09.09 น.นั้น นายยศชนันกล่าวว่า ช่วงเช้าใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัว จึงออกมาช้าเล็กน้อย วันนี้เป็นวันที่คิดว่าประชาชนคนไทยทุกคนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่ได้มีอะไรพิเศษ และหลังจากนี้จะรับประทานอาหารพร้อมกับที่บ้าน ก่อนจะเดินทางไปพรรคเพื่อไทยช่วงเวลา 16.00-17.00 น.เพื่อติดตามการเลือกตั้ง