เท้ง ถือฤกษ์เข้าคูหาเลือกตั้ง เผยอำนาจอยู่ที่ปลายปากกาของประชาชนทุกคน
เมื่อเวลา 09.46 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่วัดทองบางเชือกหนัง นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชนและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เดินทางมาใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งที่ 32 หน่วยเลือกที่ 15 เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
โดยนายณัฐพงษ์สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าใช้สิทธิเวลา 09.46 น. ถือฤกษ์หรือไม่ นายณัฐพงษ์ยิ้มและพยักหน้า จากนั้นได้ถ่ายรูปรวมกับนายสุชาติ เรืองปัญญาวุฒิ บิดา และนางสุนา เรืองปัญญาวุฒิ มารดา ก่อนเข้าคูหาเลือกตั้ง
นายณัฐพงษ์กล่าวว่า รู้สึกดีใจได้มีสอบถามกับทางกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) พบว่าประชาชนออกมาใช้สิทธิกันคึกคักก็รู้สึกดี
ส่วนมีความมั่นใจหรือไม่ว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิเกิน 70% นายณัฐพงษ์กล่าวว่า มั่นใจ เพราะบรรยากาศที่เราไปรณรงค์พบว่า ประชาชนให้การตอบรับและสนใจในการเลือกตั้งค่อนข้างเยอะ วันนี้มีเวลาถึง 5 โมงเย็นอยากให้ประชาชนรีบออกมาใช้สิทธิ ใช้เสียงในการเลือกตั้งและออกเสียงประชามติ เพราะตอนนี้อำนาจอยู่ในปลายปากกาของประชาชนทุกคน
“ถ้าใครที่อยากเห็นอนาคตที่ดีกว่าของประเทศไทยต้องออกมาแสดงพลังกันเยอะๆ ซึ่งการเลือกตั้งวันนี้ เรียบร้อยดี ห่วงแต่สื่อมวลชนที่ต้องคอยทำข่าวทั้งวัน อยากให้สื่อมวลชนได้ออกไปใช้เสียงกันด้วย”
เมื่อถามว่าทางพรรคประชาชนได้มีการตั้งวอร์รูม ติดตามผลการเลือกตั้งตอนเย็นอย่างไรบ้าง นายณัฐพงษ์กล่าวว่า ตอนนี้มีทีมงานกระจายไปเป็นผู้สังเกตการณ์ทั้งวันอยู่แล้ว พร้อมช่วยประชาชนในการพิทักษ์สิทธิและเสียง
ส่วนมีข้อกังวลหรือไม่ นายณัฐพงษ์กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มี รายงานว่ามีความผิดปกติ แต่ขอให้กำลังใจ กปน.ทุกหน่วย ให้การเลือกตั้งและออกเสียงประชามติในครั้งนี้เป็นไปด้วยความโปร่งใส
เมื่อถามว่าคุณพ่อได้ให้กำลังใจอะไรบ้าง นายณัฐพงษ์กล่าวว่า ให้กำลังใจตลอด ตื่นเต้นมาใช้สิทธิก่อนลูกชายอีก
เมื่อถามถึงกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชนเปิดเผยว่ามีแฟนแล้ว ได้ปรึกษากับตนหรือไม่ นายณัฐพงษ์กล่าวว่า “ไม่ได้ปรึกษาอะไร ยินดีกับพี่ทิมด้วย”
ด้านนายสุชาติ เรืองปัญญาวุฒิ บิดาของนายณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้ให้กำลังใจลูกชายอยู่ตลอด ทำให้เต็มที่ อย่าเครียด ได้แค่ไหนก็แค่นั้น ทำให้ดีที่สุด ความตื่นเต้นของนายณัฐพงษ์หายไปตั้งแต่เป็น ส.ส.ครั้งแรก หลังจากนั้นเขาก็ทำดีที่สุด


