ประธาน ส.อ.ท. ชวนใช้สิทธิ แนะ รบ.ใหม่แก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้อง-ทุนเทา
เมื่อเวลา 11.38 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมด้วยภรรยา เดินทางไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่หน่วยเลือกตั้ง ศูนย์บริการสาธารณสุข 23 สี่พระยา กรุงเทพมหานคร
ภายหลังเลือกตั้ง นายเกรียงไกรให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งปีนี้มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างคึกคัก ประชาชนส่วนใหญ่ก็ตื่นตัว ขั้นตอนการลงคะแนนทำได้ดี สะดวก รวดเร็วไม่มีปัญหาติดขัดอะไร การตรวจรายชื่อผู้สมัครไม่มีปัญหา บัตรทั้ง 3 ใบก็ไหลลื่นไม่มีปัญหาใดๆ
ทั้งนี้ อยากจะขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกท่านออกมาใช้สิทธิใช้เสียง เรายังมีเวลาเหลืออยู่อีกหลายชั่วโมงก่อนจะปิดหีบ การที่ทุกคนเลือกตั้งก็เป็นการใช้สิทธิตามระบบประชาธิปไตยที่เราได้รับ เป็นการทำหน้าที่ของพลเมืองที่ดี และผลการเลือกตั้งจะเป็นตัวที่จะชี้นำถึงอนาคตของประเทศต่อไป แล้วก็ขอส่งกำลังใจให้รัฐบาลที่จะเข้ามาบริหารประเทศในเร็วๆ นี้ ให้มีการจัดตั้งอย่างเป็นทางการได้โดยเร็ว
สิ่งที่สำคัญคือผลการเลือกตั้งที่จะออกมาช่วงค่ำประมาณสัก 2 ทุ่มเราจะเริ่มเห็นเค้าลางของพรรคที่จะเป็นแกนนำ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราอยากเห็นในภาคของเอกชน โดยเฉพาะสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เราอยากเห็นการเมืองที่มีเสถียรภาพ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่ามีการฟอร์มร่วมรัฐบาลที่เป็นแกนนำ อย่างน้อยควรให้มีเสียงสนับสนุนในสภาไม่น้อยกว่า 300 เสียง
โดยรัฐบาลใหม่ควรให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาแก้ปากท้อง เป็นอันดับแรก เนื่องจากไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจลดลงต่อเนื่องมาหลายปี และเผชิญความท้าทายจากปัจจัยภายนอก เช่น ความขัดแย้งทางการค้าและการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี นอกจากนี้ ต้องเร่งแก้ปัญหาคอร์รัปชั่นควบคู่การกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของงบประมาณ

