กกต.แจงภาพ แสวง นั่งคุยนักการเมืองท้องถิ่น รูปเก่าปี 2567 ชี้ไปเป็นปธ.อบรม ไร้นัยอื่น
จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์แชร์ภาพ นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ร่วมวงสนทนากับ นายหนึ่งสกล ธเนตรตระกูล หรือ นายกหนึ่ง นายก อบต.ในคลองบางปลากด จ.สมุรปราการ พร้อมตั้งคำถามว่าเหตุใดจึงนัดเจอกันทั้งที่นายกหนึ่งอยู่ในระหว่างโดนร้องเรียนเรื่องเลือกตั้งนายก อบต. ประชาชนจะพึ่งใครได้นั้น
เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงว่า ภาพดังกล่าว เป็นภาพวันที่ 10 ธันวาคม 2567 เมื่อครั้งนายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานเปิดการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แก่ประชาชนตำบลในคลองบางปลากด ณ วัดใหญ่บางปลากด ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
โดยการอบรมดังกล่าวเป็นการขับเคลื่อนภารกิจของศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตยตำบลในคลองบางปลากด (ศส.ปชต.) ที่ขออนุมัติงบประมาณอุดหนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบลในคลองบางปลากด โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรปราการ ได้เชิญเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว
ทั้งนี้ จากการประสานผู้อำนวยการสำนักงานสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรปราการ ทราบว่า ได้มีการจัดการเลือกตั้งนายก อบต.เมื่อปี 2566 และมีการจัดการเลือกตั้งสมาชิก อบต. เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2569 ซึ่งในขณะนี้ไม่มีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการการเลือกตั้งสมาชิก อบต.ในคลองบางปลากดแต่อย่างใด
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข้อมูลข่าวสารการเลือกตั้ง ส.ส.และการออกเสียงประชามติ ได้ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด หรือบริการสายด่วน 1444

