‘ยิ่งลักษณ์’ร่วมพิธีปอยหลวงวัดร่องเสือเต้นในเชียงราย เสื้อแดงแห่ต้อนรับตึม!

วันที่ 22 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พร้อมด้วยคณะเดินทางไปร่วมในพิธีเฉลิมฉลองหรือปอยหลวงสร้างวิหาร เจดีย์และกำแพงของวัดร่องเสือเต้น ชุมชนร่องเสือเต้น ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย เป็นวันสุดท้าย โดยงานดังกล่าวทางวัดได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 19-22 ม.ค.และในวันสุดท้ายนี้ พบว่ายังคงมีประชาชนและกลุ่มคนเสื้อแดงหลากหลายกลุ่มต่างพร้อมด้วยมวลชนคนเสื้อแดงทั้งที่สวมเสื้อแดงและไม่สวมเดินทางไปให้การต้อนรับอย่างคับคั่งประมาณ 50 คน โดยต่างนำดอกไม้ไปมอบและส่งเสียงให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมทั้งถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกทำให้บรรยากาศภายในวัดดูคึกคัก ขณะที่นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เชียงราย พรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ กูลวงษ์ อดีตนายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมนักการเมืองท้องถิ่นขั้วพรรคเพื่อไทยต่างเดินทางไปกับคณะด้วยรถตู้หลายคันโดยมีการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางไปที่วัดร่องเสือเต้นในครั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เข้าไปชมความงดงามภายในวัดที่สร้างอย่างสวยงามด้วยศิลปะล้านนาประยุกต์ฝีมือ อ.พุทธา กาบแก้ว ศิลปินลูกศิษย์ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาวเชียงราย ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ชื่นชมความงดงามอยู่อย่างต่อเนื่องจากนั้นได้กราบพระประธานที่สร้างขึ้นใหม่และถวายจตุปัจจัยแด่พระสงฆ์เพื่อร่วมทำบุญก่อนจะเดินทางออกจากวัดโดยใช้เวลาภายในวัดไม่นานนัก กระนั้นพบว่าเนื่องจากประชาชนที่ให้ความนิยมและกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนมากที่เดินทางไปต้องการจะถ่ายภาพด้วยทำให้กว่าจะออกจากวัดได้ก็ใช้ระยะเวลาถ่ายภาพกับมวลชนอยู่พักใหญ่

201601221600225-20021028190531

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์จะยังคงอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย โดยหลังออกจากวัดแล้วได้ไปยังร้านกาแฟริมฝั่งแม่น้ำกกใกล้วัดดังกล่าว และจะอยู่ที่ จ.เชียงรายไปจนถึงวันที่ 24 ม.ค.นี้ โดยมีรายงานว่าภายหลังจากทำบุญที่วัดร่องเสือเต้นดังกล่าวแล้วจะเดินทางไปพักที่รีสอร์ต แอนด์ สปาแห่งหนึ่งที่ ต.แม่สลองใน อ.แม่จัน จากนั้นวันที่ 23 ม.ค.จะยังอยู่ใน จ.เชียงราย ก่อนไปร่วมทอดผ้าป่าที่วัดดอยเจริญ ต.ดอยลาน อ.เมือง และเยี่ยมโรงเรียนผู้สูงอายุ ต.หัวง้ม วัดศรีเมืองมูล บ้านบวกขอน หมู่ 8 ต.หัวง้ม อ.พานต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image