บิ๊กตู่นำทีม รมต.เศรษฐกิจ พูดคุยเดินชิลชมเมือง หลังเพิ่งเข้าพบนายกฯอังกฤษ

สำหรับภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่อยู่ระหว่างการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 20-26 มิถุนายน โดยวันนี้ ได้เดินทางถึงสหราชอาณาจักร พล.อ.ประยุทธ์ ได้นำทีมรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ประกอบด้วย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายพัฒนาเขตพิเศษภาคตะวันออก ประชุมมอบนโยบายทีมประเทศไทย ก่อนที่ในเวลา 16.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง) นายกรัฐมนตรีและคณะได้ หารือกับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ณ ทำเนียบนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร

ทั้งนี้ หลังเสร็จภารกิจ นายกรัฐมนตรีได้นำคณะรัฐมนตรี อาทิ นายสมคิด  นายสนธิรัตน์ ออกมาเดินพักผ่อน ในสวนสาธารณะ เพื่อชมเมืองอีกด้วย

โดยกำหนดการในวันที่ 21 มิถุนายน นายกรัฐมนตรีจะกล่าวเปิดงาน “Transforming Thailand” ณ โรงแรมเดอะ แลนด์มาร์ค ลอนดอน ก่อนจะฟังบรรยายสรุปและดูงานเกี่ยวกับการส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรบุคคลของบริษัท เพียร์สัน ซึ่งเป็นหลักสูตรด้านอาชีวศึกษา ณ สำนักงานใหญ่บริษัท เพียร์สัน และในช่วงบ่ายนายกฯ มีกำหนดพบปะชุมชนไทยในสหราชอาณาจักร ขณะที่ในวันที่ 22 มิถุนายน นายกฯ และคณะจะเดินทางเยือนสาธารณรัฐฝรั่งเศสต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องความงามแฟนบอลสาวสวย ‘กระทิงดุ’ ประชัน ‘อิหร่าน’
บทความถัดไป‘ซัวเรซ’ ภูมิใจ ‘จอมโหด’ เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย 3 หนซ้อน ชี้บอลโลกปีนี้ชนะกันไม่ง่าย