นายกฯฟ้อง’ป๋าเปรม’ สื่อไม่ช่วยถามนักการเมือง เลือกตั้งแล้วจะทำอะไรให้ชาติ?(คลิป)

“บิ๊กตู่” นำครม.-เหล่าทัพ รดน้ำขอพร “ป๋าเปรม” วันสงกรานต์ พร้อมยึดเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ ก่อนกลับฟ้องสื่อไม่ช่วย หลังให้ถามกลับนักการเมืองปากมากข้องใจคำถามพ่วง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 เมษายน ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรักษา
ความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) และผู้บัญชาการเหล่าทัพรดน้ำขอพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ประจำปี 2559 ซึ่งขาดเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ต่างประเทศ โดยพล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า กราบเรียนท่านประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ประจำปี 2559 ที่เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่ง ตนพร้อมรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอถือโอกาสนี้รดน้ำขอพรท่านประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษด้วยความเคารพยิ่ง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พวกตนตระหนักดีว่าท่านเป็นผู้ที่มีคุณูปการต่อประเทศชาติ ในความเป็นผู้นำซื่อสัตย์ ด้วยความรู้ความสามารถ และได้สร้างสรรค์ประโยชน์ให้บังเกิดแก่ส่วนรวม รวมทั้งการปฏิบัติหน้าที่ในการถวายความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอดจนถึงทุกวันนี้และสมควรที่พวกตนจะได้ยึดถือเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติต่อไป ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ขอน้อมจิตอธิษฐานอัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากล อีกทั้งพระสยามเทวาธิราชตลอดจนพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดดลบันดาลพระราชทานพรให้ท่านประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ประสบแต่ความสุข มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง พร้อมกันนี้ตนและคณะขอรับพรจากท่านเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่บริหารบ้านเมือง ให้มีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมั่นคงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างรอพิธีรดน้ำขอพรเสร็จสิ้น นายกฯได้เดินทักทายและพูดคุยกับผบ.เหล่าทัพอย่างเป็นกันเอง โดยช่วงหนึ่งได้หันมาพูดกับสื่อถึงกรณีที่ฝ่ายการเมืองมีข้อกังวลในประเด็นคำถามพ่วงการทำประชามติ ที่ให้ส.ว.เลือกนายกฯได้ โดยระบุว่า วันนี้ขี้เกียจจะพูดมาก ใครพูดอะไรมาก็รับฟังไว้ แล้วนำไปแยกแยะ เมื่อวานฝ่ายการเมืองถามตนในเรื่องนี้ ตนก็ให้สื่อถามพวกปากดีทั้งหลายว่า ที่ผ่านมาได้ทำอะไร และต่อไปจะทำอะไร แล้วจะดูว่าวันนี้มีหนังสือพิมพ์ฉบับไหนถามให้บ้าง และพวกที่ถามตอบมาไหม สื่อที่ลงสิ่งที่ตนถามลงแค่นิดเดียว แต่ไปลงฝ่ายคนถามยืดยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทันทีที่รัฐมนตรีและผบ.เหล่าทัพรดน้ำขอพร พล.อ.เปรมเสร็จสิ้น นายกฯได้นำขอบคุณและลากลับไปปฏิบัติภารกิจ โดยพล.อ.เปรมได้ขอบคุณทุกๆ คน จากนั้นพล.อ.เปรมได้เดินกลับเข้าบ้านพัก โดยระหว่างนั้นนายกฯได้กล่าวกับพล.อ.เปรมว่า “ป๋าครับ ผมให้สื่อไปถามพวกที่ถามผมมา ว่าเลือกตั้งมาแล้วจะทำอะไร จะแก้ปัญหาแต่ละเรื่องอย่างไร สื่อไม่ถามหรอกป๋า ถามอยู่แค่ห้าคำมั้ง” ขณะที่พล.อ.เปรมได้แต่หัวเราะและยิ้มอย่างอารมณ์ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon