นายกฯ ยันจำเป็นต้องไปให้กำลังใจครอบครัวทีมหมูป่าฯ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทำงานเสียสละ

นายกฯ ยันจำเป็นต้องไปให้กำลังใจครอบครัวทีมหมูป่าฯ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทำงานเสียสละ เชื่อยังมีความหวัง

เมื่อ‪เวลา 15.30 น.‬วันที่ 29 มิถุนายน ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินการเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลเยาวชน “หมูป่าอะคาเดมี่” พร้อมโค้ชติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความเสียสละ ทุ่มเท ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ทุกอย่างทำได้ดีแล้ว ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่และครอบคร้วของทั้ง 13 คน และจากที่ได้พูดคุย ได้รับประทานข้าวกับผู้ปกครอง ทำให้มีขวัญกำลังใจดีขึ้น คิดว่าเราน่าจะประสบผลสำเร็จได้ เรามีความหวังและตั้งความหวังของเราไว้ และไม่อยากให้สื่อโซเชียลมีเดียไปคอมเมนต์อะไรที่ไม่ดีที่ปันทอนหัวใจกัน

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนเป็นนักกีฬามีความแข็งแรง คงหาที่พักสักแห่ง หวังไว้อย่างนั้น ขอให้ใจเย็นๆ และขอขอบคุณไปยังมิตรประเทศ เช่น สปป.ลาว ส่งนักดำน้ำมาช่วย เมียนมาได้เตรียมชุดดูแลกรณีหากมีการเดินพลัดหลงเข้าไปยังเขตแดน รวมถึงอังกฤษและสหรัฐ อย่างไรก็ตาม วันนี้ที่ไปไม่ได้เพื่อไปออกสื่อ หรือไปสร้างให้ใครรัก ไปถึงก็ไม่ได้ให้ใครต้อนรับ เขาทำงานตามปกติ ไม่ได้ไปสร้างภาระ กรณีนี้ตนจำเป็นต้องไปเพื่อให้กำลังใจ

“สำคัญเดชะพระบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ผมนำไปถึงเขาว่า ท่านทรงรับสั่งอะไรบ้าง ให้ดูแลอย่างไร ให้ทุกคนปลอดภัย ประสบความสำเร็จ เป็นสิ่งที่ไม่มีที่ไหนในโลก จำไว้ ประเทศไทยมี ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ส่วนหน้าที่ของรัฐบาลคือประชาชน” นายกฯกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักศึกษาแพทย์ยอมลาออกก่อนครบทุนปีละ 600 คน ที่ประชุมร่วมฯจ่อเพิ่มค่าปรับ 5 ล้านดึงอยู่ในระบบ
บทความถัดไปท่าน ว. ร่ายบทกวี ‘ขอขมาพญาถ้ำหลวง’ หวังบุญรักษา เทวดาคุ้มครองละอ่อน 13 ชีวิต