‘สมศักดิ์​’ บอกปกติ คสช.ไฟเขียวแก๊ง 3 มิตร จี้เปิดตัวลงลต. อย่าศรีธนญชัยเอาเปรียบเพื่อน

‘สมศักดิ์​’ ยกสำนวน “สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม” เทียบกรณีรบ.ไฟเขียวแก๊งสามมิตรดูดอดีตส.ส. จี้เปิดตัวลงสนามลต. อย่าศรีธนญชัยเอาเปรียบเพื่อน

วันนี้ (30 มิ.ย.) นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดทางให้กลุ่มสามมิตร เดินสายชวนอดีตส.ส.เข้าพรรคพลังประชารัฐโดยไม่ขัดคำสั่งคสช.ว่า ถือเป็นเรื่องปกติ ถ้าเป็นพรรคเพื่อไทย หรือพรรคอื่นทำก็ต้องถูกมองด้วยสายตาแบบหนึ่ง แต่หากเป็นพรรคพวกตนเองก็จะถูกมองด้วยสายตาอีกแบบหนึ่ง เขาถึงบอกกันว่า สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม ซึ่งกรณีดังกล่าวยิ่งทำให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่า รัฐบาลคสช.มีพรรคการเมืองเพื่อมาสนับสนุนตัวเองให้เป็นรัฐบาลต่อ ถือว่า เป็นแนวทางที่มีความชอบธรรม เป็นไปตามกติกา แต่ถ้าจะให้ชอบธรรมกว่านี้ รัฐบาลคสช.ควรประกาศตัวออกมาให้ชัดเจนเลยตั้งแต่วันนี้ว่า ตนเองพร้อมที่จะลงสู่สนามเลือกตั้ง เสนอเป็นทางเลือกสำหรับประชาชน จะได้ไม่มีใครต่อว่า รัฐบาลได้ เพราะเป็นคนไทยเหมือนกัน ถ้าประกาศตัวชัดเจนประชาชนที่เห็นว่า รัฐบาลคสช.ทำงานเข้าตาก็พร้อมสนับสนุนอยู่แล้ว เหมือนสมัยที่พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ตัดสินใจลาออกจากผบ.ทบ.เพื่อลงสนามเลือกตั้งก็ได้รับเสียงชื่นชม ไม่ใช้มาใช้หลักศรีธนญชัยทางกฏหมายให้ตนเองได้ประโยชน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จักษุแพทย์ย้ำ อย่าหลงเชื่อ ‘ยาสลายต้อกระจก’ ยันต้องผ่าตัดอย่างเดียว ชมผู้สูงวัยร่วมงานเฮลท์แคร์รักสุขภาพ
บทความถัดไปฮอตห้างแตก ชมภาพ ‘หมาก ปริญ’ ท่ามกลางวงล้อมแฟนคลับที่กัมพูชา