มท.1 แจงเหตุย้าย ชี้ ‘ณรงค์ศักดิ์’ คนเก่ง-คนดี แต่ที่ผ่านมาทำงานพื้นที่ มีความไม่ราบรื่น

“อนุพงษ์’ หวัง อยากให้มีข่าวดีปมช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าวันนี้ ส่วนปมโซเชียลติงเรื่องโยกย้ายผู้ว่าฯ ยัน “ณรงค์ศักดิ์” เป็นคนเก่ง-คนดี ย้ำต้องเติบโต-ก้าวหน้าแน่นอน แต่ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้การทำงานในพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานอื่นอาจไม่ราบรื่น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีให้การช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ว่าทางพื้นที่จะรายงานสถานการณ์มาถึงตนทุกเย็นเวลา 18.00 น. ซึ่งขณะนี้ทราบว่าการปฏิบัติงานภายในถ้ำ ในเรื่องของการสูบน้ำออกเป็นไปได้ด้วยดี การพร่องน้ำโดยรอบก็ดี เพื่อต่อการดำเนินการของหน่วยซีลที่เข้าไป ซึ่งซีลก็ได้มีการบูรณาการในการส่งกำลัง และนำถังออกซิเจนเข้าไปวางไว้ข้างในไม่เช่นนั้นหากหมดก็ต้องย้อนกลับออกมา รวมไปถึงการพยายามติดตั้งปั๊ม และสายไฟต่างๆ นี่คือส่วนของในถ้ำ ส่วนการพยายามหาหนทางเข้าอื่น ทุกส่วนก็ยังดำเนินการอยู่

เมื่อถามว่า วันนี้จะพอมีลุ้นได้ทราบข่าวดีหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า “ก็หวังว่า อยากให้มี”

เมื่อถามถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับการโยกย้ายนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เหตุเพราะมีความตงฉิน และคัดค้านเรื่องการก่อสร้างหอพญามังรายซึ่งไม่ถูกระเบียบทำให้มีผู้เสียผลประโยชน์ พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า ขอชี้แจงว่า นายณรงค์ศักดิ์เป็นน้ำดีของกระทรวงมหาดไทย และเหลืออายุราชการอีกหลายปีทีเดียว เป็นคนที่ต้องมีความก้าวหน้าและความเจริญเติบโตอย่างแน่นอน เราจึงได้ให้ไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ส่วนหากในพื้นที่มีการทุจริตประพฤติมิชอบอะไรก็แล้วแต่ กระทรวงมหาดไทยจะยืนเคียงข้างผู้ว่าฯ ที่จะต่อสู้กับความไม่ถูกต้องทั้งหลาย พร้อมกับให้อำนาจผู้ว่าฯดำเนินการได้เต็มที่หากสามารถดำเนินการเอาผิดอะไรก็แล้วแต่ แต่ทั้งนี้ ในห้วงที่ผ่านมาการดำเนินการกับหน่วยงานอื่นก็จะมีความไม่ราบรื่นบ้าง แม้ว่าขณะนี้จะพอพูดคุยกันรู้เรื่อง แต่การจะทำงานร่วมกันให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั้นเป็นสถานการณ์ที่เกิดไปแล้วก่อนหน้านี้ ก็คิดว่าท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาท่านมีบ้านเกิดเป็นคนจังหวัดเชียงราย ก็สลับไปก่อน แต่นายณรงค์ศักดิ์นั้นก็คงจะเจริญเติบโตดีแน่ ไม่ต้องกังวล เพราะท่านเป็นคนดีอยู่แล้ว เราจึงได้ให้ออกไปจากกรมที่ดิน มาเป็นตำแหน่งผู้ตรวจการกระทรวง แล้วไปเป็นผู้ว่าฯ โดยไม่ผ่านตำแหน่งรองผู้ว่าฯที่ไหนเลย ท่านเป็นคนพันธุ์ใหม่โดยมีความเก่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลหารือรัฐมนตรีกลุ่มอาร์เซ็ปคืบหน้า ลุ้นปิดจ๊อบสิ้นปีนี้
บทความถัดไป‘ฤทธิ์ ลือชา’ แจกกล้วยหอมทีมค้นหาหมูป่า เผยเคยถ่ายหนังในถ้ำ อากาศเย็น มีแมงป่อง-ตะขาบ