“ณัฏฐพล-ทยา ทีปสุวรรณ”โผล่รับบิ๊กตู่ที่ระยอง แทงกั๊กร่วมพลังประชารัฐ

“ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” แทงกั๊กร่วมพลังประชารัฐ ยันไม่เคยคุย “กลุ่มสามมิตร” บอกการเมืองยังคุกรุ่นหากกลับไปทางเดิมปท.ไม่ก้าวหน้า เชื่อ “ปชป.” เข้มแข็ง-มาตรฐานสูง พลังดูดไม่กระทบ

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 4 กรกฎาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำกปปส. และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ชี้แจงถึงการเดินทางมาต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่โรงเรียนวัดเกาะ (กริ่มกำพล) ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ว่า เป็นการมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา (Partnership School Project) เพราะตนเองมีโรงเรียนนานาชาติอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จึงจะนำครูมาช่วยสอนภาษาอังกฤษที่นี่ ให้เด็กๆไปเรียนว่ายน้ำที่โรงเรียนของตน และนำความรู้เรื่องการปลูกผักไปสอนในโรงเรียนนานาชาติ เป็นการแลกเปลี่ยนที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายเพื่อส่งเสริมการศึกษา พร้อมสนับสนุนอาหารเช้า ยืนยันไม่มีเรื่องของการเมือง เพราะการเมืองเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสนใจกับทุกฝ่าย ส่วนการเดินทางไปหารือกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในการเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ขอย้ำว่าเป็นการพูดคุยในเรื่องการทำโรงเรียนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี) ส่วนเรื่องการเมืองเป็นการแบ่งปันข้อมูลประสบการณ์ในช่วงที่ตนเคยทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อถามว่า ชัดเจนว่าจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ นายณัฏฐพล กล่าวว่า “ไม่ครับ ผมไม่ลง ตอนนี้กำลังทำธุรกิจอยู่ไม่ลงเลือกตั้ง” ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไปอยู่กับนายสมคิดหรือไม่ “ไม่ลงเลือกตั้งเขต” เมื่อถามว่า จะไปอยู่ในปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ “ไม่อยู่ในปาร์ตี้ลิสต์” ส่วนจะช่วยในรูปแบบไหนนั้น นายณัฏฐพล ปฏิเสธแสดงความคิดเห็น และย้ำว่า ยังให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจเป็นอันดับแรกก่อน สำหรับเรื่องของการเมืองยังคุกรุ่นอยู่ ยังไม่มีใครสามารถตัดสินใจอะไรได้ ส่วนกลุ่มสามมิตรที่เคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ ยืนยันว่าไม่รู้จักเลย และไม่มีการพูดคุย ไม่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้เชื่อว่าการเมืองจะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้าน และถ้าเราเดินกลับไปทำการเมืองแบบเดิมที่เคยทำกันมา ประเทศก็ไม่มีความก้าวหน้า เพราะรู้แล้วว่าผลเสียคืออะไร

เมื่อถามว่าเห็นด้วยหรือไม่กับการที่มีพรรคพลังประชารัฐมาสานต่อนโยบายของรัฐบาล นายณัฐพล กล่าวว่า ตนว่าในส่วนของพรรคเป็นทางเลือกของประชาชนไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนก็แล้วแต่ ถ้ามีความจำเป็นที่ทำให้ประเทศดีขึ้น เปลี่ยนแปลงในส่วนที่ถูกต้องก็เชื่อว่าจะเป็นแนวทางที่ประชาชนให้ความสนใจ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีต่อประชาชน แต่ประชาชนจะตัดสินอย่างไรก็แล้วแต่

เมื่อถามว่า ในพรรคประชาธิปัตย์ตอนนี้มีเลือดไหลหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่นะ ตอนนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เคยพูดไว้แล้วว่าใครตัดสินใจไม่ทำงานกับพรรค ซึ่งก็คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่เข้มแข็งและมีมาตรฐานที่สูง ก็เชื่อว่าคงไม่มีผลกระทบอะไร ส่วนนางทยา ทีปสุวรรณ นั้นไม่ได้แยกกันเดิน หรือเป็นเรื่องคนละอุดมการณ์ ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองที่จะต้องทำงานให้ดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องผลงานใหม่ ‘เมย์ พิชญ์นาฏ’ กับซีรี่ส์พลอตคุ้น คบแฟนเด็ก รักกันมาก แต่สุดท้ายปัญหาก็เกิด!!
บทความถัดไปเปิดใจ!! เด็กเก่งแอดมิสชั่นส์’61 ต้องฝ่าความเครียด-กดดัน กว่าจะถึงเส้นชัย