มาดามรถถัง พารอง ปธ.สภา-คณะ สนช.ทัวร์โรงงาน ชมรถเกราะพยาบาล ล้อยางคันแรก

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่บริษัท ชัยเสรีเม็ททอล แอนด์ รับเบอร์ จำกัด เลขที่ 59 หมู่ 6 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่หนึ่ง นำสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เยี่ยมชมกิจการอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ดูความก้าวหน้าการผลิตรถเกราะล้อยาง  โดยมีนายหิรัญ กุลหิรัญ ประธานกรรมการบริหาร และนางนพรัตน์ กุลหิรัญ ผู้จัดการรองประธานกรรมการบริหาร เจ้าของฉายามาดามรถถัง ผู้ก่อตั้งบริษัท ชัยเสรีเม็ททอล แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ได้พาเยี่ยมชมพร้อมโชว์รถเกราะพยาบาลล้อยางกันกระสุนกันระเบิดคันแรกของโลก


นางนพรัตน์กล่าวว่า โรงงานเป็นโรงงานออกแบบและผลิตรถเกราะล้อยางกันกระสุนกันระเบิด วันนี้ได้รับคณะของรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติและสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติมาเยี่ยมชมกิจการของบริษัท ชัยเสรีฯ เพื่อทราบขีดความสามารถในการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ดูความก้าวหน้าขณะนี้เป็นอย่างไร ซึ่งทางบริษัท ชัยเสรีฯ ได้ปรับปรุงรถเกราะล้อยางที่กันกระสุนกันระเบิดเพื่อให้เป็นรถพยาบาล หรือ First Win เวอร์ชั่นรถพยาบาล จัดได้ว่าเป็นรถพยาบาลที่กันกระสุนกันระเบิดคันแรกของโลก แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทยที่ทั่วโลกรู้จัก ซึ่งเราเป็นหนึ่งไม่แพ้ใคร


นางนพรัตน์กล่าวอีกว่า เมื่อเราได้ผลิตแล้วเป็นรถเกราะที่มีคุณภาพ ใช้ภายในประเทศเพื่อความมั่นคงของชาติได้อย่างดี รวมถึงการนำไปขายในต่างประเทศ สำหรับรถเกราะล้อยางได้ผลิตจากโรงงานนี้กว่า 60 คัน โดยส่งขายเป็นรถในกองทัพประจำการภายในกองทัพต่างประเทศ ที่ผ่านมาทางโรงงานได้มีการพัฒนาและปรับปรุงตัวเองอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากที่ผ่านมารถพยาบาลที่ในโลกนี้มีและรถธรรมดาไม่สามารถป้องกันกระสุนและระเบิดได้ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อความปลอดภัยและความมั่นคงของชีวิตของทหารไทยที่จะไปอยู่ประจำการที่ต่างประเทศ จึงได้ออกแบบรถเกราะพยาบาล จะเห็นว่าในสนามรบนั้นไม่มีการปรานีปราศรัยว่าท่านเป็นรถฉุกเฉินหรือรถพยาบาลแล้วจะไม่มีการยิง จึงต้องป้องกันตัวเอง ตระหนักในความจำเป็นในการใช้ชีวิตของผู้คนโดยเฉพาะทหารไทย จึงได้ออกแบบรถเกราะพยาบาลที่ใช้งานได้ 2 ลักษณะ คือเป็นรถเกราะกันกระสุนกันระเบิดรถพยาบาล สามารถลำเลียงผู้ป่วยได้ครั้งละ 4 คน และสามารถเป็นรถฉุกเฉินภายในสนามรบ เรามีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา โดยการนำอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยมาใส่ ภายในมีแอร์สำหรับปรับอากาศเพื่อใช้ในสภาพสนามรบที่มีความร้อนสูง ส่วนการผลิตข้อต่อสายพาน ล้อกดสายพาน ทางโรงงานก็ยังมีการผลิตและได้ส่งขายไป 43 ประเทศทั่วโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.สุรินทร์สนธิกำลังทหารบุกจับเขมรลอบตัดไม้ ‘พะยูง’ แนวชายแดน
บทความถัดไป‘ซันนี่’ เขิน แฟนคลับสิงคโปร์-มาเลเซียรอสบตาแน่น (คลิป)