เสาร์นี้ ‘ธนาธร’ เยือนพะเยา รับฟังความเห็นชาวบ้าน กำหนดนโยบายพรรค

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม นายศิริวัฒน์ จุปะมัดถา ผู้ประสานงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดพะเยา อดีตผู้ประสานงานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พะเยา เปิดเผยว่า ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 นี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีกำหนดการเดินทางมาพบปะประชาชนที่เป็นตัวแทนภาคส่วนและกลุ่มประชาชนบางกลุ่มของจังหวัดพะเยา ณ วัดบุญยืน ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ในเวลา 16.00-18.00 น. โดยกลุ่มเป้าหมายที่จะมาพบปะและเสวนาแลกเปลี่ยนกับนายธนาธรในครั้งนี้ประกอบด้วย ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการ กลุ่มเกษตรกร และกลุ่มชาติพันธุ์ ประมาณ 30-40 คน เพื่อรับฟังความคิดเห็น ปัญหาและความต้องการของตัวแทนประชาชนกลุ่มต่างๆ เพื่อนำไปพิจารณาประกอบเป็นการกำหนดเป็นนโยบายของพรรคในอนาคต

นายศิริวัฒน์กล่าวว่า เนื่องจากทางหัวหน้าพรรค ตลอดจนทีมผู้บริหารของพรรคอนาคตใหม่ทุกคนล้วนตระหนักถึงเรื่องปากท้อง สิทธิของประชาชนทุกกลุ่ม ที่สำคัญคือหลักการของการทำงานการเมืองที่ไม่ยอมรับการยึดอำนาจ เน้นให้เกิดความเท่าเทียมในทางการเมืองภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตย เปิดให้ประชาชนทุกกลุ่ม ทุกพื้นที่ได้มีส่วนร่วม ตั้งแต่การกำหนดนโยบายของพรรค สู่การบริหารบ้านเมืองในรูปแบบของการเมืองยุคใหม่ ที่มุ่งทำงานเพื่อพัฒนาบ้านเมือง พัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิต ความคิดของทุกภาคส่วนให้มีอิสระ กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง นำไปสู่ความเท่าเทียม ความเป็นธรรมในสังคม สร้างและให้โอกาสแก่ผู้ที่เข้าไม่ถึงโอกาสให้ได้รับโอกาสมากขึ้น ไม่ให้เกิดความได้เปรียบหรือเสียเปรียบที่ทำให้เกิดความลักลั่นในสังคม

 

“การเมืองยุคใหม่ คือการเมืองที่เดินหน้าลงมือทำเป็นหลัก พูดให้น้อย ทำให้มาก ไม่ให้ร้ายผู้ใด ไม่เสียเวลากับคำครหาที่ไม่เกิดประโยชน์ต่อการทำงานพรรค และเป็นอิสระทางความคิด เพราะหัวหน้าพรรคเป็นคนรุ่นใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ทุกพื้นที่มีส่วนร่วมกับการขับเคลื่อนของพรรคทุกขั้นตอน ขณะนี้พรรคกำลังอยู่ในระหว่างการจดทะเบียนพรรคการเมืองกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ พร้อมจะประกาศเปิดตัวและนโยบายของพรรคอย่างเป็นทางการต่อไป” นายศิริวัฒน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถบรรทุกเสียหลักจมสระน้ำ ดับ 3 ‘พ่อแม่ลูก’
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ รับ สั่งสอบ-พักราชการ ‘ผกก.หนุ่ย’ หลังโผล่รัสเซียร่วมเฟรม 2 อดีตนายกฯ