เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล : โดย คุณอ้อ

⦁….ตามที่ “พลเอกหญิง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ทรงเป็นทูลกระหม่อมอาจารย์มากว่า 30 ปี และพระราชทานเงินออมที่เป็นเงินเดือนของพระองค์ ระหว่างที่ทรงรับราชการจนถึง
วันเกษียณ เป็นเงินกว่า 27 ล้านบาท ให้ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เพื่อใช้ประโยชน์ด้านการศึกษา ถือเป็นการบำเพ็ญความดีงามชั้นสูง คณะศิษย์เก่าสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และดำเนินการตามรอยพระบาท ด้วยการจัดตั้ง กองทุนศิษย์เก่านักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เพื่อพัฒนาผู้เชี่ยวชาญพยาบาลและแพทย์พระมงกุฎเกล้าอย่างยั่งยืน ภายใต้ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ตั้งแต่ปี 2559 และดำเนินการจัดตั้งเป็นมูลนิธิขึ้น ซึ่งพระองค์ท่านได้พระราชทานนามมูลนิธิว่า “มูลนิธิศิษย์นายร้อยตามรอยพระบาท
ทูลกระหม่อมอาจารย์” และทรงรับไว้ในพระราชูปถัมภ์ เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2561

ในการนี้ มูลนิธิได้จัดงานพบปะสังสรรค์ เพื่อแนะนำมูลนิธิให้เป็นที่รู้จักและเพื่อแจ้งให้ทราบวัตถุประสงค์ ในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00-13.00 น. ณ ห้องเทวกรรม สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต

⦁….ทำพิธีเปิดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การอบรม “วพน.12” ที่เก่าเวลาเดิม ชั้น 6 เมื่อเย็นวันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม กล่าวสุนทรพจน์เจิมโดย ดร.ศิริ จิรพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวต้อนรับ
รุ่นน้อง วพน.12 โดย กำธร วังอุดม ประธาน ชวพน. เสร็จพิธีมอบหมวก จากรุ่น 1-11 ให้กับ รุ่น 12 พบปะสังสรรค์กันตามอัธยาศัย ที่ปรากฏว่ามี “คนดัง” เข้าเรียนกันคับคั่ง มากหน้าหลายตา พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์
ดิษยะศริน ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ว่าที่ ผบ.ทัพฟ้าคนใหม่ ดร.ชาติชาย ณ เชียงใหม่-ไกรฤทธิ์ อนุกานนท์ชัย ขณะที่คนการเมือง ก็ระดับ สี่ซ้าห้าดาว พินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทยจีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ องอาจ คล้ามไพบูลย์ จากประชาธิปัตย์ รวมเสร็จสรรพ เต็มรุ่น 70 คน วางโปรแกรมเรียนไว้เหมือนเดิม ทุกๆ บ่ายวันพฤหัสบดี จบหลักสูตรสำหรับรุ่นนี้ เป็น 22 พฤศจิกายน 2561

⦁….ได้ฤกษ์เป็น “คนดี” อีกแล้ว กนกศักดิ์ ปิ่นแสง ร่อนไลน์ส่วนตัว ส่งถึงเพื่อนพ้องน้องพี่บางกลุ่ม “ข้าพเจ้า ได้ตั้งจิตแน่วแน่ มั่นคง ที่จะปฏิบัติธรรม เนื่องในโอกาสเข้าพรรษา เป็นเวลา 6 เดือน และตั้งใจอันเป็นกุศลที่จะอุทิศผลบุญอันพึงมีจากการปฏิบัติธรรม แก่บรรดาญาติสนิทและมิตรสหาย ตลอดจนสมาชิกในครอบครัวของทุกท่านที่เป็นที่เคารพรัก…จึงขออธิษฐานให้ธรรมะ ของพระพุทธองค์ คุ้มครองทุกๆ ท่าน ตลอดห้วงเวลาที่ข้าพเจ้าปฏิบัติธรรม” เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ อ่านข้อความ พากันส่งเสียง “สาธุ” กันด้วยความพร้อมเพรียง ขออนุโมทนา ในบุญที่ “เสี่ยหนก” แผ่กุศลและผลบุญด้วยการปลีกวิเวกปฏิบัติธรรมให้ ..สรุปแล้ว 5 เดือนเต็มช่วงเข้าพรรษา ก่อน 30 วันเข้า และหลัง 30 วันออก กนกศักดิ์ ปิ่นแสง ถือศีลกินเจ งดอบายมุข หยุดตับ พักไต ไม่ดื่มสุรา-ไวน์-เบียร์ เริ่มเยี่ยงนี้ มาหลายปีแล้ว

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โครงร่างตำนานคน : มีชัย ฤชุพันธุ์ กว่าจะสำนึกบาป : โดย การ์ตอง
บทความถัดไปสามอรหันต์ผู้ทรงฤทธิ์ 3.พระอุปคุตหรือพระบัวเข็มผู้ปราบพญามาร (ตอนที่ 1) โดย : เสฐียรพงษ์ วรรณปก