‘บิ๊กตู่’ ล้างทำเนียบ บอกอย่าให้คนไม่ดีเข้ามาล้อมอีก เผยมีความสุขได้ทำเพื่อคนอื่นๆ(คลิป)

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวระหว่างทำกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ตอนหนึ่งว่า เป็นผู้นำต้องทำได้ทุกอย่าง วันนี้ต้องช่วยกันล้างทำความสะอาด เมื่อเราล้างทำเนียบกันแล้ว อย่าให้มีม็อบ อย่าให้มีคนไม่ดีมาล้อมทำเนียบอีก

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า รัฐบาลจำเป็นต้องปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ เพื่อหางบประมาณมาพัฒนาประเทศ หาเงินมาเพื่อช่วยผู้มีรายได้น้อย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ต้องแยกแยะเป้าหมายให้ออก ไม่ใช่ใช้อย่างสะแปะสะปะอย่างที่ผ่านมา วันนี้เรามี พ.ร.บ.งบประมาณ พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้าง ใครจะมาเป็นรัฐบาล ไม่สามารถใช้งบอย่างอิสรเสรี โดยไม่มีหลักการได้อีกต่อไป จึงขอฝากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองหรือใครก็ตาม ว่าเราต้องทำเพื่อประเทศไทย อย่ามัวมาตีกันไปมา ผมไม่ได้ทำเพื่อการเมือง ทุกวันนี้ทำเพื่อบ้านเมืองของทุกคน จะได้ไม่เกิดปัญหา ต้องฝากสื่อและทุกคนด้วย ต้องขอร้องสื่อมวลชนอีกครั้ง ไม่ใช่จะวิจารณ์อย่างเดียว จนคนทำงานหมดกำลังใจ อย่ามองว่าทุกคนผิดหมด รัฐบาลนี้ ไม่ได้ต้องการทำเพื่อให้เกิดประโยชน์กับใครคนใดคนหนึ่ง ทุกอย่างที่ทำมาก็ดีขึ้นหมดทุกเรื่อง สื่อต้องไปหาสิ่งดีๆ ให้เจอ อย่ามัวไปหาสิ่งที่ไม่ดี แต่ถ้าเห็นไม่ดีก็ให้มาบอก พร้อมจะแก้ให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งนายกฯได้กล่าวกับนักเรียนที่มาร่วมโครงการว่า รัฐบาลไม่ได้ทำวันนี้เพื่อใคร แต่ทำเพื่ออนาคตของพวกเราทุกคน โตขึ้นขอให้สานต่อสิ่งดีๆ อย่ามัวไปทะเลาะ ตีกันอีก การทำอะไรเพื่อคนอื่นจะทำให้เรามีความสุข เหมือนกับนายกฯที่ทำเพื่อประชาชนก็ทำให้มีความสุข แม้จะเหนื่อย ท้อ ก็ทนได้ และฝากด้วยว่าการทะเลาะเบาะแว้ง ปัญหาการรับน้อง หรือตีกันเพราะรักสถาบัน ควรพอได้แล้ว การรักสถาบันมีไว้เพื่อความภาคภูมิใจของเรา ไม่ต้องไปแสดงศักยภาพข้างนอก เราอย่าไปทำลายชื่อเสียงตัวเอง

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า นักศึกษาต้องสนใจกฎหมาย กฎหมายไม่ได้มีไว้เล่นงานใคร แต่เพื่อไม่ให้ทุกอย่างวุ่นวาย ขออย่ารังเกียจกฎหมาย และนายกฯเองก็ต้องทำตามกฎหมาย ซึ่งต้องทำตามกฎหมายมากกว่าคนอื่นด้วยซ้ำ ไม่ใช่เป็นนายกฯและหัวหน้า คสช.แล้วไม่กลัวกฎหมาย คิดอย่างนั้นไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะทำงานได้อย่างไร นายกฯไม่ต้องการให้ใครรัก แต่นายกฯรักประชาชนข้างเดียวก็ได้ เพราะหน้าที่คือ ทำให้ประชาชนมีความสุข ซึ่งวันนี้มีความสุขที่ได้ทำความดีถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แนะนำให้รู้จัก เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย อ่างเก็บน้ำ 3 ระดับ
บทความถัดไปโล่งอก! ยันเขื่อนกรมชลฯทุกแห่งแข็งแรงมั่นคงปลอดภัย เฝ้าระวังเกาะติดสถานการณ์น้ำ 24 ชม.