เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล : โดย คุณอ้อ

⦁….ช่วงพรีเมียร์ปิดฤดูกาลแข่งขัน “คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา” ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และประธานสโมสร “เลสเตอร์ ซิตี้” ที่กลายเป็นทีมชั้นนำแห่งเมืองอังกฤษ กลับมาอยู่เมืองไทยแบบมาราธอน เมื่อไม่กี่วันก่อนมีงานบุญสำคัญหนึ่ง คือ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พิธีพุทธาภิเษกในพระอุโบสถวัดเทพศิรินทราวาส ร่วมกับคณะศิษย์อีกจำนวนมาก จัดสร้าง “พระสมเด็จพิมพ์ฐานแซม” ในโอกาสมงคลวาระ 51 ปีวิถีพรต 19 กรกฎาคม 2561 โดยมี “เจ้าประคุณสมเด็จพระธีรญาณมุนี” เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ “พระพรหมมุนี” และพระเถระ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ พร้อมด้วย “พระมงคลสุธี” (หลวงปู่แขก) วัดสุนทรประดิษฐ์ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก และ “พระมงคลสุทธิคุณ” วัดบางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นั่งปรกอธิษฐานจิต โดย “คุณธวัช จรุงพิรวงศ์” แจ้งว่า การจัดสร้าง “พระสมเด็จพิมพ์ฐานแซม” ชุดดังกล่าว ทองคำ เงิน ทองแดง จำนวน 51 ชุด และถวาย “เจ้าประคุณสมเด็จพระธีรญาณมุนี” เพื่อแจกจ่ายศิษยานุศิษย์ 2 เนื้อคือ เงินและเนื้อโลหะสีทอง เพื่อเป็นสิริมงคล โดยไม่มีจำหน่าย

⦁….เพิ่งจะเดินสายทำบุญใหญ่ ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ฉลองครบ 60 ปีวันคล้ายวันเกิด ทำบุญเงียบๆ ตามวัดวาอารามต่างๆ ที่ศรัทธา ตั้งแต่เขาใหญ่ วัดดอยธรรมเจดีย์ สกลนคร และวัดพระธาตุเจดีย์หลวงที่เชียงใหม่ ยังไม่ทัน “ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย” และภริยา “ท่านผู้หญิง ดร.สุธาวัลย์” มีคิวร่วมกันเป็นเจ้าภาพ เลี้ยงวันคล้ายวันเกิดลูกชายโทน “ดร.สันติธาร (ต้นสน) เสถียรไทย” ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน งานนี้เรียบง่ายสไตล์เดิม เฉพาะคนวงใน เน้นครอบครัวล้วนๆ ตั้งแต่ “คุณพ่อ ศ.ดร.สุนทร เสถียรไทย” ที่อายุ 93 ปี สุขภาพยังแข็งแรง สะใภ้ “ชนาทิพย์” และหลานรักทั้งสอง สิฑา (ต้นไม้) และสิฬา (ต้นหม่อน) พร้อมหน้าพร้อมตากันที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ไปเมื่อเร็วๆ วันที่ผ่านมานี้


⦁….ตัวเองถือศีล เข้าพรรษา ปิดเทอมยาวถึงปลายปีโน้น แต่ประสาคนเพื่อนฝูงเยอะ วันก่อน กนกศักดิ์ ปิ่นแสง ขันอาสาเป็นเจ้าภาพ เลี้ยงฉลองวันเกิดย้อนหลังให้กับพี่เลิฟ ณอคุณ สิทธิพงศ์ อดีตปลัดกระทรวงพลังงาน กับ วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี อดีตผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สรุปคือ คนแรกเป็น “พ่อตา” คนหลังเป็น “ลูกเขย” ผู้เป็นสามีของ พนิตพิมพ์ สิทธิพงศ์ อดีตนางสาวไทยปี 2545 ที่ห้องอาหารดังแถวๆ ซอยศาลาแดง เป็นที่รู้กันว่า “เสี่ยณอฯ” ช่วงนี้ ติดหลานระดับ “งอม” กลางเดือนจะยกครอบครัวกันไปเที่ยวออสเตรเลียด้วยกัน พ่อตาอาสาไปอุ้มหลาน โดยที่งานนี้ “เสี่ยหนก” เชิญเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมรุ่นมาร่วมแจม และหนึ่งในนั้น มี “ท่านจาตุรงค์ นาสมใจ” ซึ่งในไม่กี่วันถัดจากนี้ไป เสาร์ที่ 18 สิงหาคม ลูกสาว จิราพร นาสมใจ จะเข้าพิธีมงคลสมรส กับ ภูมิรพี จิวนารมณ์ ลูกของ ถาวร จิวนารมณ์ ที่โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท เชียงใหม่ ฤกษ์งามยามเที่ยง

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เริ่มจากเลข 0 โดย นฤตย์ เสกธีระ
บทความถัดไปมหัศจรรย์การ์ตูน : ถ้าเราติด (อยู่ใน) เกม โดย : วินิทรา นวลละออง