สามมิตรเดินหน้าดูด เปิดตัว”หมอเปรม” ไม่สนทักษิณ-โต้ทำเพื่อประโยชน์ประชาชน(คลิป)

ที่จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 11 ส.ค. กลุ่มสามมิตรไม่สน”ทักษิณ”เดินหน้าดูดต่อเปิดตัว “หมอเปรม”และรองนายก อบจ.สารคาม เตรียมบุกภาคเหนือและภาคกลางต้นเดือนหน้า โต้เคลื่อนไหวเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน

จากนั้น นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร ให้สัมภาษณ์ว่า วันเดียวกันนี้ กลุ่มสามมิตร นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้เดินทางไปที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อแลกเปลี่ยนและรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ โดยส่วนใหญ่ประชาชนได้สะท้อนถึงปัญหาเรื่องปากท้อง ราคาพืชผลทางการเกษตร และที่ดินทำกิน รวมทั้งยังได้ขอให้ช่วยประสานไปยังรัฐบาล เพราะอยากจะเลี้ยงโค เพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัวด้วย ซึ่งนายสมศักดิ์เคยคิดนโยบายโคล้านตัวไว้ แต่รัฐบาลในขณะนั้นไม่ได้ดำเนินการ นอกจากนี้ ยังต้องการให้ช่วยเหลือในเรื่องค่าตอบแทนหรือสวัสดิการของอาสาสมัครสาธารณะสุข(อสม.) กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. และผู้สูงอายุ โดยต้องการให้รัฐบาลช่วยปรับค่าตอบแทนให้สูงขึ้นกว่าในปัจจุบันนายธนกร กล่าวว่า ชาวบ้านระบุว่าได้ประโยชน์จากโครงการของรัฐบาล โดยเฉพาะโครงการบัตรคนจนที่ชาวบ้านพอใจเป็นอย่างมาก แต่อยากให้รัฐบาลเร่งเพิ่มร้านค้าที่มีเครื่องรูดบัตรคนจนด้วย รวมทั้งอยากให้เพิ่มบัตรคนจนขึ้นอีก เพราะยังมีคนจนอีกมากที่ยังไม่ได้รับบัตรคนจน ขณะที่การช่วยเหลือชาวนาซึ่งล่าสุดรัฐบาลทำให้ราคาข้าวขยับสูงขึ้นเป็นตันละ 8,000 บาทนั้นชาวนาพึงพอใจอย่างมาก รวมถึงยังช่วยในเรื่องของค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 1,500 บาทไม่เกิน 12 ไร่ และค่าฝากเก็บยุ้งฉางอีกตันละ 1,500 บาทด้วย ที่ทำให้ราคาข้าวอยู่ในเกณฑ์ที่ชาวนาพึงพอใจ ทั้งนี้ การลงพื้นที่ จ.ขอนแก่นในครั้งนี้ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตส.ส.ขอนแก่น และอดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ และนายปัญญา ศรีปัญญา อดีตส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชาชน ได้เดินทางมาเข้าร่วมกับกลุ่มสามมิตรด้วย

นายธนกร กล่าวด้วยว่า จากนั้นนายสมศักดิ์ได้เดินทางไปที่จ.มหาสารคามเพื่อพบปะกับประชาชนที่ อ.โกสุมพิสัย โดยมีประชาชนมาแลกเปลี่ยนความเห็นและข้อเสนอแนะเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ นายโกศล คาดพันโน รองนายกอบจ.มหาสารคาม และอดีตผู้สมัครส.ส.มหาสารคาม พรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาขอเข้าร่วมกับกลุ่มสามมิตรด้วย และในอนาคตอาจจะพัฒนาเป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรคการเมืองที่กลุ่มสามมิตรจะไปสังกัดอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon