มาร์คสอนมวย ‘บิ๊กตู่’ ใช้วิธีไม่ถูกต้อง สู้ความไม่ถูกต้อง ก็จะได้ผลลัพธ์ไม่ถูกต้อง

“มาร์ค” ชี้ “บิ๊กตู่” ปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่เกี่ยวข้อง “กลุ่มสามมิตร” เชื่อเอาความไม่ถูกต้องมาสู้กันจะได้ยักษ์ผู้ร้ายตัวใหม่ในการเมือง เชื่อ กกต.เตือนสามมิตรเดินสายช่วยรัฐผิด กม.เพราะเชื่อว่าอนาคตจะเป็นพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บอกว่ากลุ่มสามมิตรไม่เกี่ยวกับตนเอง แต่ในทางกลับกันกลุ่มสามมิตรก็ออกมาบอกว่าสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่เกี่ยวกัน แม้ว่าจะไม่ได้เข้ามาเกี่ยวข้องโดยตรงกับสิ่งที่ท่านกำลังกระทำก็ตาม ตนเชื่อว่าถ้าเราเอาความไม่ถูกต้องไปต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง ผลลัพธ์ก็ต้องออกมาไม่ถูกต้อง แม้จะได้ผลชั่วคราว เรากำลังต่อค่านิยมที่ผิด และอาจกำลังจะได้ผู้ร้ายหรือยักษ์ตัวใหม่ขึ้นมา เพราะการเมืองที่เริ่มต้นการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์จะนำไปสู่ธรรมาภิบาลได้อย่างไร ถ้าเรายังต่อสู้กันแบบนี้ก็ยังไม่เห็นว่าประเทศชาติจะชนะได้อย่างไร เพราะตนไม่เชื่อว่าคนที่เข้าไปอยู่ในก๊กใดก๊กหนึ่ง เพราะได้รับค่าตอบแทน คำมั่นสัญญา หรือกับคดีความ จะสามารถเข้าไปใช้อำนาจในทางที่ดีได้อย่างไร

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรอ้างว่าช่วยรัฐบาลทำหน้าที่เดินสายประชาสัมพันธ์ได้เพราะไม่ใช่พรรคการเมือง แต่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำลังจะดำเนินคดีกับกลุ่มสามมิตร นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า กลุ่มสามมิตรเขาก็อ้างและใช้สิทธิที่ว่าเขายังไม่ใช่พรรคการเมือง เพราะฉะนั้นจะเอากฎหมายอะไรที่เกี่ยวกับพรรคการเมืองมาบังคับใช้กับเขาคงไม่ได้ ในส่วนนี้เขาก็ถูก แต่ในประเด็นชุมนุมเกิน 5 คนนั้น ตรงนี้จะเป็นอำนาจของ คสช.ไม่เกี่ยวกับ กกต. แต่ที่น่าสนใจคือ ทำไม กกต.พูด ในความเห็นตนมองว่าที่ กกต.ออกมาพูด เพราะเขาคงเห็นว่า ทำไม คสช.ไม่ทำอะไรเลย เพราะการไม่ทำอะไรเลยจะส่งผลต่อความเป็นธรรมในการเลือกตั้ง เนื่องจากการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตรนั้นใครๆ ก็ทราบดีว่าต้องจบลงที่พรรคการเมืองอยู่แล้ว ดังนั้น กกต.จึงต้องเตือนและทักท้วง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon