‘อนุพงษ์’ โต้ข่าวลูกชายเอี่ยวโรงไฟฟ้าขยะ ย้ำลูกเป็นคนดี ไม่เคยขอพบผู้ว่าฯภูเก็ต

“อนุพงษ์” ชี้ ลูกชายไม่มีเอี่ยวปมโรงไฟฟ้าขยะ ไม่เคยรู้จัก-ไม่เคยขอเข้าพบผู้ว่าฯภูเก็ต ยันครอบครัวบริสุทธิ์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 สิงหาคม ที่โรงแรม เอส.ดี. อเวนิว บางพลัด พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ทีชื่อบุตรชายเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงไฟฟ้าขยะว่า เห็นว่ามีการพาดพิงถึงลูกชาย ก็ได้ถามลูกชาย ลูกชายยืนยันว่าไม่เคยไปทำ และไม่เคยรู้จัก รวมถึงไม่เคยเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตตามที่เป็นข่าว ถามไปทางผู้ว่าฯ ท่านว่า มีคนมาขอพบท่าน ตนถามว่ามีรูปคนคนนั้นไหม ท่านผู้ว่าฯบอกว่าลบรูปไปแล้ว ตนถามรูปร่างอย่างไร ผู้ว่าฯก็ตอบ ซึ่งไม่ตรงกัน ตนจึงไม่รู้

“ผมยืนยันว่าตระกูลผมไม่ยุ่งเกี่ยวกับการหาผลประโยชน์พวกนี้ บริสุทธิ์แน่นอน ลูกชายผมก็บอกว่าไม่ได้เข้าพบ ไม่ได้รู้จัก ไม่ได้ทำกิจการ อย่างไรก็ตาม ก็ว่ากันไปตามกฎหมายก็แล้วกัน คุณถามผม ผมก็ไปถามลูกชาย” พล.อ.อนุพงษ์กล่าว

เมื่อถามว่า หากมีการแอบอ้างหรือต้องการใส่ร้ายกันจะต้องมีการดำเนินการตามกฎหมายหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า ต้องไปถามลูก ตนไม่ตอบแทนเขา แต่ถ้ามากระเทือนถึงตน ตนจะฟ้อง เพราะตนมั่นใจว่าตนไม่เคยทุจริต ไม่เคยยุ่งในทุกๆ เรื่อง ตนไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับผลประโยชน์ในทุกๆ เรื่อง และที่กล่าวหาบางเรื่องไม่ใช่เรื่องของตนทั้งสิ้นเลย ทั้งนี้ ลูกชายเขาโตแล้ว และคิดว่าเขาเป็นคนดี เขาไม่ทำอะไรที่ไม่ดี และเขาไม่เคยมายุ่งเกี่ยวกับกระทรวงมหาดไทย เพราะเขารู้ว่าตนไม่ยอมให้ใครมายุ่งเกี่ยวกับงานกระทรวง หรือใช้ชื่อตน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่เสี่ยอ้วน ‘เครียดหนัก’ ปิดบ้านเข้าโรงพยาบาล รู้ชะตาลูกชายถูกประหาร
บทความถัดไปงานเข้า! ‘ช้างศึก’ไล่เจ๊า ‘บังกลาเทศ’ 1-1 โอกาสเข้ารอบริบหรี่