‘บิ๊กตู่’ ลั่นไม่เอาภาษีประชาชนมาหาเสียง ซัดรัฐบาลก่อนๆ ทำประเทศเสียเวลา

“บิ๊กตู่” ลั่นไม่เอาภาษีประชาชนมาหาเสียง ซัดรัฐบาลก่อนทำประเทศเสียเวลา เขินทักคนชื่อยิ่งลักษณ์ที่ระนอง

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 20 สิงหาคม ที่โรงพยาบาลระนอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เยี่ยมชมศูนย์ฟื้นฟูสภาพด้วยการแพทย์ทางเลือก ที่ให้บริการประชาชนในพื้นที่ นักท่องเที่ยว ชาวไทย ชาวต่างชาติ ด้วยการนำทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่มาเสริมการรักษา ด้วยระบบธาราบำบัดด้วยน้ำแร่อุ่น ตอบสนองต่อยุทธศาสตร์การเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของจังหวัด

จากนั้นเดินทางไปท่าเรือระนอง บ้านเขานางหงส์ ต.ปากน้ำ อ.เมือง เพื่อเยี่ยมชมการบริหารจัดการท่าเรือระนอง พร้อมรับฟังบรรยายสรุปทิศทางการพัฒนาท่าเรือระนองเป็นศูนย์กลางการค้าและโลจิสติกส์ชายแดนฝั่งอันดามันเพื่อรองรับแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (Indonesia-Malaysia-Thailand Growth Triangle : IMT-GT) และกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคอ่าวเบงกอล เนื่องจากมีที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคมทั้งทางบก ทางรถไฟ ทางอากาศ และท่าเรือ พร้อมกันนี้ นายกฯได้มอบปะการังเทียมให้แก่ผู้แทนประชาชน ในโครงการจัดทำและวางปะการังเทียมเป็นของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

พล.อ.ประยุทธ์ขึ้นกล่าวตอนหนึ่งว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมที่นี่มีทรัพยากรมากมาย แต่ไม่มีการพัฒนา เราถือว่าเราเสียเวลามามากพอสมควร ถามว่าเสียเวลากับบ้านเมืองมากี่สิบปี กี่รัฐบาล ที่แล้วมามีความชัดเจนเกิดขึ้นมาบ้างหรือไม่ รัฐบาลก่อนๆ เคยทำเหมือนรัฐบาลนี้หรือไม่ ถ้าตอนนั้นมีความชัดเจน ตนคงไม่ต้องมายืนตรงนี้ อย่างไรก็ตาม หวังว่าจะมีรัฐบาลเข้ามาทำสิ่งที่ได้ทำไว้ ถ้าไม่มีทุกอย่างถูกเก็บเน่าไว้ทั้งหมดอยู่อย่างนี้ คือเข้ามาแล้วเหมือนไม่มีชีวิต เพราะของที่มีอยู่ตอนนี้ เรากินบุญเก่าทั้งสิ้น

นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า พรุ่งนี้จะมีการประชุม กรอ.และ ครม.สัญจร จ.ระนอง จะได้อะไร ก็ขอให้รอดู แต่จะให้ในสิ่งที่ควรให้ รัฐบาลนี้ทำเองทั้งสิ้น นอกจากนี้ การทุจริตต้องไม่เกิดขึ้น ใครมีข้อมูลมาร้องเรียนได้ที่ตน จะมีกระบวนการตรวจสอบชัดเจน ขอให้มีหลักฐาน อย่ามากล่าวหากัน วันนี้ตนมาทำงาน ไม่ใช่มาการเมืองหรือมาหาเสียง เพราะไม่เอาภาษีประชาชนมาหาเสียง เงินของประชาชนต้องใช้ให้ถูกต้องและเกิดประโยชน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้เดินทักทายข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาร่วมงาน โดยช่วงหนึ่งได้ทักทายผู้ร่วมงานคนหนึ่งว่า “ทำไมไม่โตสักที” ก่อนหันไปเห็นว่าผู้ถูกทักชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทันพิสิทธิ์ เจ้าหน้าที่จากการท่าเรือแห่งประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์จึงพูดทันทีว่า “เธอเรียนจบแล้วไม่ใช่หรือ ยิ่งลักษณ์” ก่อนมีอาการเขินเมื่อเอ่ยถึงชื่อดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า “ชื่อดีโว้ย ชื่อเพราะดี เพราะชื่อนี้เป็นนายกฯด้วยไง” พร้อมเน้นคำว่า “ยิ่งลักษณ์ ไอ้เราก็ตาไวซะด้วย แต่ไม่ได้ว่าอะไรใคร ทำให้ถูกก็แล้วกัน” ก่อนหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

บทความก่อนหน้านี้อดีตลูกเขยโหด จ้วงแทงพ่อตา-ภรรยาสาหัส
บทความถัดไปบช.น.กวาดล้างอาชญากรรม จับกุมได้เกือบ 100% เป็นคดีเกี่ยวกับปืน-ยาเสพติดอื้อ