“ธนาธร” ไลฟ์สด! แจงยังอยู่ดี ไม่โดนยิงตามกระแสข่าวโซเชียล

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไลฟ์เฟสบุ๊ก ชี้แจงถึงกรณีการเผยแพร่ข่าวในโลกออนไลน์ตลอดเช้าที่ผ่านมา ว่าโดนยิง ทำให้มีคนถามเข้ามาในเพจเป็นจำนวนมากว่าเกิดอะไรขึ้น โดยกล่าวยืนยันว่า สบายดีไม่ได้โดนยิงตามที่มีข่าวในโซเชียลมีเดีย และขณะนี้กำลังเดินทางกลับพรรคอนาคตใหม่หลังจากลงพื้นที่จังหวัดที่ 41 ซึ่งเป็นจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับฟังเรื่องราวของพี่น่องชาวประมงในช่วง2-3 ปีที่ผ่านมาในเรื่องของปัญหาประมงผิดกฎหมาย(ไอยูยู) ที่ทำให้เกิดการออกกฎหมายใหม่ ออกกฎกระทรวงใหม่ๆ เพื่อให้ประเทศไทยปลดใบเหลืองได้ ซึ่งส่งผลกระทบมากมายมหาศาลต่อชาวประมง ทำให้ชาวประมงนอกน่านน้ำต้องจอดเรือไม่สามารถนำออกไปได้ หลายคนต้องขายเรือ หรือเปลี่ยนสัญชาติเรือเพื่อให้ประกอบอาชีพได้

ซึ่งไม่ใช่แค่ปัญหาประมงอย่างเดียวยังมีอุตสาหกรรมที่ต่อเนื่องทั้ง กลางน้ำ ปลายน้ำ การแปรรูปอาหารทะเล ห้องเย็น ขนส่งที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก็ซบเชาลงไปตามสภาพของอุตสาหกรรมต้นน้ำคือการประมง ซึ่งที่ได้รับรู้มาวันนี้ก็จะเก็บเอาไปทำเป็นนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ต่อไป

เรียนผู้สนับสนุนอนาคตใหม่ทุกท่านผมปลอดภัยดี ไม่ได้โดนยิงอย่างที่มีข่าวลืออยู่มาแสดงตัวครับ.

โพสต์โดย Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เมื่อ วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2018

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กานต์’ เล่านาทีเข้าเยี่ยม ‘เสก โลโซ’ ครั้งแรก ‘เสือ’ สั่งแม่ส่งดอกไม้ให้พ่อทุกอาทิตย์ก่อนบินกลับไปเรียนต่อ
บทความถัดไปเจ๊าะแจ๊ะเอเชี่ยนเกมส์ 22 สิงหาคม