‘เอกชัย’ นักเคลื่อนไหวการเมือง โดนรุมทำร้ายหน้าหมู่บ้าน เลือดอาบ

นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวกิจกรรมชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่าตนถูกชายไม่ทราบชื่อ 3 คน ดักทำร้ายร่างกายระหว่างกลับบ้าน บริเวณปากซอยลาดพร้าว 109 ย่านลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โดยเล่าต่อว่า 1 ใน 3 คน พยายามใช้ไม้แหลมฟาดไปที่หน้า แต่ตนใช้แขนรับไว้ จนได้รับบาดเจ็บ โดยนายเอกชัยได้โพสต์ว่า

“วันนี้ (22 ส.ค. 2561) เวลา 12.00 น. ชาย 3 คน อายุประมาณ 20-30 ปี ดักทำร้ายร่างกายผมระหว่างเดินเข้าบ้าน ชายคนหนึ่งใช้ไม้พยายามฟาดที่หน้าของผม แต่ผมใช้แขนกันไว้จนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้มีคนในซอยเห็นเป็นจำนวนมาก”

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่าน นายเอกชัย ถูกสาดน้ำปลาร้าขณะเดินลงจากรถเมล์ เดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อมอบของขวัญวันเกิดครบรอบ 73 ปี ให้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

ทั้งนี้ นายเอกชัย และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ได้เดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อทวงถามกรณีนาฬิกาหรูของพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และเรียกร้องให้พลเอก ประวิตร ลาออกจากคณะกรรมการทุกชุด ภายหลังถูกปรับออกจากคณะกรรมการการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ชุดใหม่ รวมถึงการแต่งตั้งพลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม ซึ่งนายเอกชัยเห็นว่าเป็นการแต่งตั้งที่ไม่ชอบ

ด้านนายเอกชัยได้เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า หลังจากนี้จะไปแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว โดยกำลังจะเดินทางไปรักษาตัวที่ รพ.นพรัตน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สนท.เปิดเวทีฟังกฎเหล็กคุมประพฤติ น.ร.-น.ศ. 31 ส.ค.
บทความถัดไปตราดเจอโลมาตายกลางทะเล คาดตามกินเคยจนหลงน้ำสุดท้ายจบชีวิต