ทหารยศพันโท เผย 3รุ่นพี่สารภาพ ‘ซ่อม’ พลทหารจริง ขังคุกแล้ว แต่ยังไม่ดำเนินคดี

กรณีธำรงวินัยโหดของทหารหน่วยหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ที่รุ่นพี่รุมซ่อมพลหาร จนอาหารสาหัสปางตาย หัวใจหยุดเต้น ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ด้านน้าสาว ขอความเป็นธรรม วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ อยากย้ายหลานไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น เพราะเกรงว่าหลานจะไม่ฟื้น และไม่เป็นปกติเหมือนเดิม

ล่าสุด รายการเที่ยววันทันเหตุการณ์ ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เสนอข่าวการลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงจาก นางสาวกาญจนาภรณ์ สีหะวงค์ น้าสาวของพลทหารเข้ม กล่าวว่า หลานเป็นทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จังหวัดลพบุรี โดยเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ทหารโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาหา แม่ของพลทหารเข้มว่า ลูกชายถูกหามส่งโรงพยาบาลในจังหวัดลพบุรี เนื่องจากมีอาการน็อกระหว่างออกไปซ้อมในป่า บรรดาญาติทุกคนต่างคิดว่าไม่มีอะไรร้ายแรง คงแค่ฝึกหนักเท่านั้น หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาทีมีโทรศัพท์ติดต่อมาจากโรงพยาบาลว่าพลทหารเข้ม เกิดอาการหัวใจหยุดเต้น ซึ่งทางแพทย์ช่วยปั๊มหัวใจมา 15 นาทีแล้ว ญาติจะอนุญาตให้ปั้มหัวใจต่อหรือไม่ เพราะอาจเกิดเหตุซี่โครงหักได้ ระหว่างนั้นทุกคนตกใจมาก และยืนยันให้ทางโรงพยาบาลปั๊มจนกว่าหัวใจจะเต้น

น้าสาว ยังบอกว่าหลังจากนั้นทุกคนภายในบ้าน รีบเดินทางออกจากบ้านที่จังหวัดชลบุรี ไปถึงโรงพยาบาลประมาณ 6 โมงเช้า พบว่าหลานอยู่ในห้องไอซียู และใส่เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งหมอบอกว่าโอกาสรอดมีแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ และให้แม่ทำใจ ถ้าฟื้นขึ้นมาอาจไม่เหมือนเดิม เพราะสมองขาดออกซิเจนนาน เนื่องจากหัวใจหยุดเต้นไป 2-3 ครั้ง ตอนมาถึงโรงพยาบาล มีอาการไตวายร่วมด้วย

ขณะเดียวกัน นางรุ่นฤดี สีหะวงศ์ แม่ของพลหทารเข้ม เข้าไปเยี่ยมเข้มที่ห้องไอซียู ปรากฏว่าเข้มลืมตามอง และน้ำตาไหล ก่อนหลับไป และยังขยับร่างกายไม่ได้ จากนั้นในช่วงสายมีนายทหารคนหนึ่งซึ่งมียศพันโทโทรศัพท์ติดต่อมา ยอมรับว่าน้องเข้มไม่ได้น็อกไปเอง มีพลทหารรุ่นพี่ 3 นาย ทำการซ่อมน้อง ตอนนี้ทั้งสามถูกขังอยู่ในคุกทหารแล้ว แต่ยังไม่ได้ดำเนินคดีอะไร เบื้องต้นทั้ง 3 นาย รับสารภาพว่าซ่อมรุ่นน้องจริง นายทหารคนดังกล่าวบอกว่าจะรักษาและดูแลเต็มที่ แต่ไม่อยากให้เป็นข่าว

นอกจากนี้ แม่ของพลทหารเข้ม ได้จับตัวน้องพลิกดูเบื้องต้น พบว่าตามหน้าอกและเอวมีรอยบวมขึ้นมา แต่แม่ไม่กล้าดูเยอะเพราะทำใจไม่ได้ หลังจากที่เข้าไปเยี่ยมรอบแรกยังสามารถถ่ายรูปหลานได้ แต่ต่อมากลับมีทหารเข้ามายืนคุมไม่ให้ถ่ายรูป ตอนนี้อาการหลานยังทรงตัว และต้องรอดูอาการไปเรื่อยๆ ทางครอบครัวก็ร้อนใจ เพราะเห็นว่าอาการน้องเข้มไม่ดีขึ้นเลย และอยากย้ายไปโรงพยาบาลอื่น แต่นายทหารคนดังกล่าวเกลี้ยกล่อม แล้วถามว่าแม่จะมีเงินรักษาหรือ และพูดจาเหมือนกับว่าน้องจะไม่ฟื้น นอกจากนี้ อยากขอความเป็นธรรม และช่วยตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยครอบครัวด้วย เพราะอยากจะย้ายหลานไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น เพราะหวั่นว่าปล่อยไว้นานหลานจะไม่มีโอกาสฟื้น

สำหรับพลทหารเข้ม มีภรรยาตั้งท้อง และลูกสาว อีก 1 คน ก่อนที่จะเข้าประจำการเป็นทหารเกณฑ์เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2560

 

ขอบคุณ รายการเที่ยววันทันเหตุการณ์ ไทยทีวีสีช่อง 3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนไทยพลัดถิ่นโวยมีกฏหมายแล้ว 6 ปีแต่ได้คืนสัญชาติจิ๊บจ้อย เสนอ มท.ตั้งหน่วยเฉพาะกิจจัดการ
บทความถัดไปหนุ่มเมียนมาเมายาบ้ากระโดดหนังคาบ้าน โดนจับได้ถูกรุมประชาทัณฑ์