เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 เมษายน ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นัดหมายประชาชนใส่เสื้อขาวรวมตัวกันเพื่อต่อต้านการใช้อำนาจของ คสช.ควบคุมตัวนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 18 เมษายน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล กองอารักขาและควบคุมฝูงชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไทได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ 2 กองร้อย เตรียมพร้อมก่อนเวลานัดหมาย เมื่อนายอานนท์ นำภา กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว และพวกเดินทางมาถึงบริเวณสกายวอล์ก ผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากที่ยืนอออยู่ทำให้ประชาชนสัญจรไม่ได้ จากนั้นมีหญิงสาวตะโกนต่อว่าผู้ชุมนุมที่ทำให้เดินผ่านไปมาไม่ได้ สร้างความเดือดร้อนแก่ตนซึ่งค้าขายอยู่บริเวณนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดันฝูงชนลงจากสกายวอล์กและนำตัวผู้ชุมนุมไปยัง สน.พญาไท ขณะเดียวกันประชาชนที่สวมเสื้อสีขาวได้โบกมือให้กำลังใจผู้ที่ถูกจับกุม และชู 3 นิ้วแสดงการต่อต้าน
จากนั้นเวลา 18.30 น. ที่ สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายอานนท์และนายสิรวิชญ์ขึ้นรถตู้ทหาร มารดานายสิรวิชญ์ขอติดตามขึ้นรถไปด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ไม่เปิดเผยว่านำตัวไปที่ใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยูเอ็นได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ตลอดการจับกุม โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดได้นำตัวไปที่ห้องสอบสวน สน.พญาไท ขณะที่จ่านิว โพสต์เฟซระบุว่า ทหารจะนำตัวทั้งหมดไปค่ายทหาร แต่ยังไม่ทราบว่าที่ใด
ก่อนที่ประชาชนบางส่วนจะยืนชู 3 นิ้ว เรียกร้องให้ปล่อยตัวนายวัฒนาและนักเคลื่อนไหวทั้งหมด ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่องค์กรสิทธิกำลังเดินทางไปสังเกตการณ์ที่ สน.พญาไท






