‘บังยี’ แจงเหตุผลตัดสินใจเล่นการเมือง ร่วมพรรคประชาชาติ เผยรักคนใต้ หวังดันนโยบายกีฬา

เมื่อวันที่ 2 กันยายน นายวรวีร์ มะกูดี ว่าที่รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคประชาชาติว่า ช่วงที่ตนทำหน้าที่เป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีโอกาสลงพื้นที่มาทางภาคใต้ตอนล่างทั้งมาจัดประชุม มาเยี่ยมสโมสรฟุตบอลต่างๆ เกิดความรู้สึกประทับใจ เพราะคนใต้รักกีฬา มีความเรียบง่าย มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ตนรักคนใต้มากๆ ประทับใจตั้งแต่มาทำงานฟุตบอล และสมัยที่ตนมาดูสนามฟุตบอลทางภาคใต้เวลามีแข่งขัน กองเชียร์เจ้าถิ่นก็จะแน่นสนามบรรยากาศก็คึกคัก สิ่งนี้จึงเป็นแรงจูงใจและความประทับใจที่ทำให้อยากมาทำงานให้กับคนใต้

นายวรวีร์กล่าวว่า ส่วนอนาคตการเลือกตั้งจะลงสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งหรือบัญชีรายชื่อนั้นก็คงต้องขึ้นอยู่กับมติของพรรค ตนชื่นชอบพรรคประชาชาติ เพราะทุกคนเป็นเจ้าของพรรค มีสิทธิ มีเสียง ที่จะพูดหรือทำอะไรเพื่อส่วนรวมได้ในนามของพรรค ทั้งนี้ ส่วนตัวอยากทำในสิ่งที่ถนัดและรักนั่นคือกีฬาและการพัฒนาเยาวชน เพราะถ้านำกีฬาเข้ามาพัฒนาคนและเราช่วยพัฒนาเยาวชน เยาวชนก็จะเป็นอนาคตของชาติ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างมาก ซึ่งจากความรู้และประสบการณ์ของตัวเองในด้านกีฬาและการพัฒนาคนเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พรรคประชาติมีความสมบูรณ์มากที่สุด

เมื่อถามว่ามีความกดดันหรือไม่ที่มาเล่นการเมือง นายวรวีร์กล่าวไม่กดดันเลย เพราะเราต้องกล้ามารับใช้ประชาชน เอาความรู้ ความสามารถมาทำงานส่วนรวมและประเทศชาติ ตนไม่หนักใจ เป้าหมายของตนชัดเจนคือต้องการให้เด็กและเยาวชนได้เล่นกีฬา แนวนโยบายด้านกีฬาที่ให้ไว้กับพรรคส่วนหนึ่งคือ เราจะให้การบริการด้านสาธารณะด้านกีฬา เพราะบ้านเรายังไม่มีเรื่องนี้เลย ผมอยากขับเคลื่อนด้านกีฬา ถ้าเด็ก เยาวชน เล่นกีฬา มีน้ำใจเป็นนักกีฬา ประเทศชาติเจริญแน่นอน

เมื่อถามว่าตั้งเป้าจำนวน ส.ส.ไว้อย่างไร นายวรวีร์กล่าวว่า พรรคเรามีทั้งอดีต ส.ว. อดีต ส.ส. มาร่วมทีม มาร่วมขับเคลื่อนพรรคหลายท่านมาก แต่ตนคงไม่พูดถึงว่าต้องจำนวนเท่าใด มันขึ้นอยู่กับการทำงานของเรา ถ้ามีความตั้งใจทำงานเพื่อส่วนรวมจริงๆคิดว่าความสำเร็จมันก็จะเป็นคำตอบได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไอ้โม่งใช้อิฐบล็อกทุบกระจกตู้เอทีเอ็มกรุงศรีฯ ที่ระยองแตก 2 ตู้
บทความถัดไป‘กฤษฎา’ชู ‘เกษตรสร้างชาติ’ ชวนปชช.เที่ยวงานชมสินค้าเกษตร สวนลุมฯ 30 ส.ค.- 2 ก.ย.