86% เทคะแนนให้ปลดล็อกกิจกรรมทางการเมืองทันที ชี้เพื่อทราบนโยบายพรรคก่อนกาบัตรเลือกตั้ง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 กันยายน ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ. 2561 แล้ว

อ่านข่าว ด่วน! ประกาศแล้ว กม.เลือกตั้งส.ส.-กม.ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว.

หลังจากนั้นก็มีกลุ่มการเมืองก็ออกมาแสดงความคิดเห็น อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ที่ออกมาพูดให้ คสช. เร่งคลายล็อกหลังกฎหมายลูกประกาศใช้ครบ เป็นต้น

อ่านข่าว ‘อภิสิทธิ์’ จี้ คสช.-รบ.เร่งคลายล็อกหลังกม.ลูกประกาศใช้ครบ

“มติชนออนไลน์”จึงชวนแสดงความเห็นในหัวข้อ “ท่านคิดว่าหลังประกาศ กม.เลือกตั้งแล้ว ควรปลดล็อกกิจกรรมทางการเมืองโดยเร็วหรือไม่ เพราะอะไร”

โดยเปิดให้แสดงความคิดเห็นทาง “เฟซบุ๊กมติชนออนไลน์” ปรากฎว่า เสียงส่วนใหญ่ต้องการให้ปลดล็อกกิจกรรมทางการเมือง เพื่อเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองสามารถหาเสียงได้ เพราะหากไม่มีการหาเสียงก็จะไม่ทราบว่าจะเลือกพรรคไหน เพราะไม่ทราบว่านโยบายของพรรคนั้นๆจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนจริงหรือไม่ ขณะเดียวกันก็มีบางเสียงที่ยังไม่ต้องการให้ปลดล็อก

ส่วนแสดงความเห็นทาง “ทวิตเตอร์มติชนออนไลน์” ปรากฎว่า เสียงส่วนใหญ่ประมาณ 86% ต้องการให้ปลดล็อกทันที ส่วนอีก 8% ต้องการให้ปลด ธ.ค.เมื่อ พ.ร.บ.เลือกตั้งมีผล และอีก 6% เห็นว่า ขึ้นอยู่กับความสงบในบ้านเมือง

ความคิดเห็น อาทิ

บทความก่อนหน้านี้พ่อเสี่ยเกาะเต่า ร่ำไห้กอดโลง เผยเคยเล่าปัญหาให้ฟัง-ไม่คิดว่าจะต้องมาทำศพลูก (คลิป)
บทความถัดไปน่าสงสาร! ลูกช้างเดินตกท่อ ย่านบางพลี จนท.กู้ภัยต้องใช้รถเครนช่วย เร่งปั้มหัวใจยังไม่ได้สติ