“หมอวรงค์” สู้ศึกชิง “หน.ปชป.” หลังเคลียร์ใจ “มาร์ค” ปมหยั่งเสียงโหวต ทุกฝ่ายแฮปปี้!(คลิป)

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 กันยายน ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคปชป. พร้อมด้วยนายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคปชป.และผู้สนับสนุนนพ.วรงค์ให้เข้าชิงหัวหน้าพรรค เดินทางเข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯ เพื่อหารือถึงปัญหาการหยั่งเสียงในประเด็นเกี่ยวกับการใช้แอพลิเคชั่นในการออกเสียงและจะใช้ระบบอิเล็กทรอรัลโหวต

ต่อมาเวลา 14.30 น. นพ.วรงค์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการหารือว่า สำหรับปัญหาเกี่ยวกับแอพลิเคชั่นจะนัดให้คนของแต่ละฝ่ายมาเจอกันเพื่อถกปัญหาและหาข้อสรุปในวันที่ 24 กันยายน เวลา 14.00น. ส่วนวิธีการนับคะแนนที่ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะเป็นแบบวันแมนวันโหวตหรือแบบสัดส่วนอิเล็กทรอรัลโหวต โดยจะต้องรอคณะกรรมการนโยบายพรรคที่พิจารณาเรื่องนี้ ได้แก่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคฯ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคฯ และนายกนก วงษ์ตระหง่าน กรรมการที่สภาปรึกษาพรรคฯ พูดคุยกันอีกครั้ง ทั้งนี้ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ตนไม่มีปัญหาและพร้อมสู้

“อีกข้อกังวลหนึ่งที่ยังไม่ได้ข้อสรุปคือการนำสมาชิกเก่าที่ยังไม่ได้ยืนยันมามีสิทธิ์โหวตเลือกหัวหน้าพรรคได้ เพราะเห็นว่าอาจผิดกฎหมาย ซึ่งนายอภิสิทธิ์เชื่อว่าประเด็นนี้จะไม่มีปัญหาแน่นอน โดยการเลือกหัวหน้าพรรคจะมีตัวแทนการเลือกตั้งของพรรคเข้ามาตรวจสอบฝ่ายละ 5 คน ดังนั้นทางเราก็พอใจ และไม่ได้คิดว่าจะเป็นการได้เปรียบหรือเสียเปรียบในการแข่งขันแต่อย่างใด รูปแบบที่พรรคทำอยู่ถือว่าเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ดังนั้นทำให้พรรคเราดีที่สุด วันนี้ที่มีการพูดคุยทั้งสองฝ่ายแฮ๊ปปี้มาก ยืนยันว่าไม่ว่าผลจะออกมาแพ้หรือชนะ การทำงานร่วมกันจะไม่มีปัญหา เพราะเราทุกคนเป็นเลือดพรรคปชป.อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม ผมจะประกาศวันเปิดตัวภายในสัปดาห์หน้า” นพ.วรงค์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีต รมว.ศธ ยัน “เมืองคอน” ไม่กระทบ กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง
บทความถัดไปย้อนอดีตเส้นทางรัก ‘หนุ่ม-ศรราม’ ก่อนวิวาห์ ‘ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์’