‘นคร’ ซัด คสช.เต้าข่าวโหวตโน สะท้อนชัดความนิยมตก เผย อนาคตเตรียมเข้าพท.เร็วๆนี้

‘นคร’ ซัด คสช.เต้าข่าวโหวตโน สะท้อนชัดความนิยมตก เผย ภาคเหนือดูดหนัก แต่ไม่ไป เตรียมสมัครพท.เร็วๆนี้

วันนี้ (22 ก.ย.) นายนคร มาฉิม อดีตส.ส.พิษณุโลก กล่าวถึง กระแสข่าวรณรงค์ทำบัตรเสีย โหวตโนจากฝ่ายความมั่นคงของรัฐบาลว่า เรื่องนี้สะท้อนว่า คสช. กำลังอยู่ในสภาวะขาลอย คะแนนนิยมย่ำแย่ ตกต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ ไม่ได้รับการตอบรับจากประชาชน ทั้งที่ปกครองประเทศด้วยระบบเผด็จการมาแล้ว 5 ปี ทว่าก็จัดการเศรษฐกิจของ ภาครัฐและเอกชนล้มเหลว ภาคการเกษตรพืชผลของพี่น้องเกษตรกรก็ราคาตกต่ำ วิกฤตเศรษฐกิจที่ประชาชนกำลังเผชิญอยู่หนักเสียยิ่งกว่าปี 2540 อีก โดยในขณะนี้ประชาชนกว่า 90 % รอคอยการเลือกตั้งทำให้เครือข่ายลิ่วล้อคสช.หวาดหวั่นต่อการพังทลายของระบอบคสช. ที่ปล้นอำนาจมาจากประชาชน เพราะเมื่อวันเลือกตั้งมาถึงก็จะเปรียบเสมือนลานประหารระบบเผด็จการ

“จึงเต้าข่าวกระแสปลุกระดมบัตรเสีย โหวตโน เรื่อยไปถึงโนโหวต สวนทางความต้องการของประชาชน หวังใช้เป็นเหตุอ้างเพื่อขยายเวลาเลือกตั้งให้พวกตนเองอยู่ในอำนาจแสวงหาลาภยศและทรัพย์สินต่อไป ทั้งหมดนี้ เกิดจากความกลัวของบรรดาลิ่วล้อบริวารคสช. 3 ข้อคือ 1. กลัวไม่ได้อยู่อำนาจต่อไป 2. กลัวถูกยึดทรัพย์สินเงินทอง ที่ได้มาจากการทุจริตอันเบ่งบาน และ3. กลัวไร้แผ่นดินอยู่ หากฝ่ายประชาธิปไตยชนะกาลเลือกตั้ง” นายนคร กล่าว

นายนคร ยังกล่าวถึงอนาคตทางการเมืองว่า จะเดินทางไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย หลังจากวันที่ 25 กันยายนนี้ ภายหลังจากพรรคเพื่อไทยดำเนินการทางธุรกรรมทางธุรการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนพลังดูดส.ส.ที่เริ่มเคลื่อนไหวในภาคเหนือก็ แรงดูดสูงค่าตัวเพิ่ม ตั้งแต่ 10-50 ล้านบาท แล้วแต่เกรดอดีตส.ส. ตนก็โดนดูดเช่นกัน มีข้อเสนอให้ตั้งเงื่อนไขพิเศษได้ด้วย แต่ก็ยืนยันเช่นเดิมว่า ไม่ย้าย ขอสู้ด้วยอุดมการณ์ทางการเมือง ให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะการเลือกตั้ง

บทความก่อนหน้านี้‘ทีเจ’สมราคาซิวแชมป์สปรินท์ชาย – ‘บีช’เกือบทุบสถิติตัวเอง
บทความถัดไป“ฮ่องกง” เปิดใช้เส้นทางรถไฟความเร็วสูงใหม่เชื่อมจีนแผ่นดินใหญ่ ประหยัดเวลาได้อื้อ