‘หมอวรงค์’ มั่นใจคน ปชป.อยากเห็นความเปลี่ยนแปลง ’13 ปี’ อยากเห็นสิ่งใหม่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2561 ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ครั้งที่ 1 เพื่อพิจารณาระเบียบ ข้อบังคับพรรค ตามกฎหมายพรรคการเมืองกำหนด ว่า คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้ามีบรรดาอดีต ส.ส. รวมถึงสมาชิก ทยอยเดินทางมาร่วมลงชื่อที่จุดรับลงทะเบียน ก่อนที่จะเข้าร่วมการประชุมในเวลา 13.00 น.

ขณะที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ได้เดินทางมาเป็นผู้สังเกตการณ์การประชุมเท่านั้น เนื่องจากหลุดจากการเป็นสมาชิกภาพ เพราะลาไปอุปสมบท อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาหลังจากได้เดินสายพูดคุยกับสมาชิกพรรค มีความมั่นใจในระดับหนึ่งว่าส่วนใหญ่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นภายในพรรค รวมถึงในพื้นที่พิษณุโลก ก็อยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ไม่ได้หมายความว่าหากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ยังคงเป็นหัวหน้าพรรค พรรคจะไม่เกิดความเปลี่ยนแปลง แต่เห็นว่านายอภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าพรรคมา 13 ปีแล้ว หลายคนอยากให้มีสิ่งใหม่เกิดขึ้น ส่วนที่นายอภิสิทธิ์ และนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรค มีความเห็นตรงกันว่าควรให้สมาชิกเก่ากว่า 2.5 ล้านเสียง มีส่วนร่วมลงคะแนนหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค ตนไม่มีปัญหา เมื่อนำมาพูดคุยกันแล้วได้ข้อสรุปว่า ข้อบังคับจะเป็นอย่างไร ก็ยอมรับทุกเงื่อนไข

เมื่อถามถึงกรณีข้อเสนอนายอลงกรณ์ เสนอให้ทำสัญญาสุภาพบุรุษ โดยถอนตัวจากการแข่งขัน หากแพ้การโหวตและเสนอบุคคลที่ได้เสียงอันดับหนึ่งต่อที่ประชุมพรรค นพ.วรงค์กล่าวว่า เมื่อเราเลือกคนที่เป็นหัวหน้าพรรค แน่นอนว่าต้องได้คนที่มีคะแนนเป็นอันดับหนึ่ง เห็นด้วยกับแนวคิดของนายอลงกรณ์ ที่เมื่อมีการแข่งขันกันสามคน แม้ข้อบังคับจะกำหนดให้เสนอต่อที่ประชุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทรัมป์’ โดนหัวเราะกลางที่ประชุมยูเอ็น หลังยกย่องผลงานรัฐบาลตัวเอง
บทความถัดไปรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรหนุนกัญชาเพื่อผู้ป่วย มั่นใจสังคมรอคอย