“ราเมศ” แจงระเบียบหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้า ปชป. ใครมาก่อนได้เบอร์ก่อน

“ราเมศ” แจง ระเบียบการหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคปชป. ใครมาสมัครก่อนได้เบอร์ตามลำดับ หากมาพร้อมก่อนก่อนเวลา 08.30น. ใช้วิธีจับสลากเลือกเบอร์ผู้สมัคร

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคปชป. แถลงถึงการหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคปชป.ว่า ขณะนี้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการแทนหัวหน้าพรรคฯ ได้ลงนามประกาศเรื่องวัน เวลา สถานที่การรับสมัครการหยั่งเสียง และการเสนอชื่อคณะกรรมการลงคะแนนหยั่งเสียงเบื้องต้น เพื่อเลือกตัวหน้าพรรคปชป.แล้ว โดยในประกาศของพรรคได้ระบุเอาวันที่ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 8.30 น. – 16.30 น. เป็นการเปิดให้ผู้สนใจมาสมัครเข้ารับการหยั่งเสียง นอกจากนี้ประกาศยังระบุอีกว่าผู้ที่จะรับกระบวนการหยั่งเสียงนั้นจะต้องมายื่นสมัครด้วยตนเอง ที่ชั้น 3 อาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ปราโมช พรรคปชป.

นายราเมศ กล่าวอีกว่า ผู้ใดที่มายื่นใบสมัคร และลงชื่อในเอกสารลงชื่อก่อน ก็จะได้หมายเลขสมัครตามลำดับ แต่กรณีที่มายื่นใบสมัครก่อนเวลา 8.30 น. ให้ถือว่ามาพร้อมกัน และให้ใช้วิธีจับฉลาก หลังจากนั้นในวันเดียวกัน เวลา 17.00 น. จะมีการเลือกคณะกรรมการลงคะแนนหยั่งเสียงเบื้องต้น หรือ กกต.ของพรรค จำนวนไม่เกิน 5 คน เพื่อมาทำหน้าที่ดูแลการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคครั้งนี้ พร้อมทั้งให้ผู้สมัครแต่ละฝ่ายเสนอผู้รับตำแหน่ง กกต. ของพรรคได้ฝ่ายละ 1 คน แล้วเสนอชื่อต่อคณะกรรมการบริหารแต่งตั้ง

ทั้งนี้ จะมีการจัดการหยั่งเสียงทางอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างวันที่ 1 – 5 พฤศจิกายนนี้และให้จัดการหยั่งเสียงที่หน่วยเลือกตั้งในวันที่ 5 พฤศจิกายน เวลา 8.00 – 17.00 น. โดยเหตุผลที่ต้องกำหนดเวลาที่หน่วยเลือกตั้งนั้น เพราะทางพรรคเห็นว่าควรให้เวลาในการใช้สิทธิ์ในการหยั่งเสียงครั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันที่ได้ขยายระยะเวลาในการใช้สิทธิ์ของประชาชน และเมื่อปิดการหยั่งเสียงทุกประเภทในเวลา 17.00 น. ของวันที่ 5 พฤศจิกายนคณะกรรมการ กกต. ของพรรคฯ จะรวบรวมผลคะแนน และประกาศผู้ชนะการหยั่งเสียง โดยคณะกรรมการชุดดังกล่าวจะรายงานให้คณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลฎีการวมสำนวนคดีโกงบ้านเอื้ออาทร“วัฒนา-อริสมันต์” นัดตรวจหลักฐาน ก.พ.62 ออก 4 หมายจับจำเลยหนี
บทความถัดไปขอซุก “บิ๊กแป๊ะ” !! กำนันเวียงแก่นถูกยิงถล่มเมีย-ลูก ตายคดีไม่คืบ ตำรวจไม่สอบต่อ ถูกขู่เก็บ ให้ข้อมูล 10 ชื่อคนสั่งตาย