‘หม่อมเต่านา’ จี้ปชป.แสดงความจริงใจ เว้นวรรคจัดตัว 3เกลอสายล่อฟ้า ลงสนามเลือกตั้ง

‘หม่อมเต่านา’ จี้ ปชป.แสดงความจริงใจ เว้นวรรคจัดตัว 3เกลอสายล่อฟ้าลงสนามเลือกตั้ง  

กรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยื่นฟ้องนายชวนนท์ อินทรโกมาลสุต นายศิริโชค โสภา และนายเทพไท เสนพงษ์ เป็นจำเลยต่อศาลอาญาในความผิดฐานหมิ่นประมาทปรากฎตาม คดีหมายเลขดำที่ อ.630/2557 และคดีหมายเลขแดงที่ อ.2708/2558 โดยวิธีการโฆษณาด้วยการดำเนินรายการสายล่อฟ้า ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่องบลูสกาย ในขณะที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กรณีที่นางสาวยิ่งลักษณ์ฯ เดินทางไปปฎิบัติภารกิจที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ แต่นายศิริโชค กับพวกได้จัดรายการโดยนำป้ายที่ใช้แขวนหน้าห้องพักของโรงแรม ปรากฎข้อความว่า ”เอาอยู่” มานำเสนอในรายการแล้วพูดประกอบว่า ”ห้องนี้เอากันอยู่หรือแขกก็เอากันอยู่ อ๊ะๆๆๆๆ และปูโฟร์ซีซั่นส์ ปูว.5 ปูเอาอยู่ เยอะมากๆ นะฮะ คำกล่าวขานท่านนายกเนี่ย” ข้อความและการกระทำดังกล่าว ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษาว่าเป็นความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทนางสาวยิ่งลักษณ์ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 ประกอบมาตรา 83 ให้จำคุกคนละ1 ปี ปรับคนละ 50,000 บาท โดยศาลฎีกาได้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 19 ตุลาคม 2561 เวลา 9.30 นาฬิกา ซึ่งนายศิริโชค กับพวกอีกสองคน เห็นด้วยกับคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ว่า “ข้อความและการกระทำของพวกข้าพเจ้าดังกล่าว เป็นการหมิ่นประมาทนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมาตรี และในฐานะส่วนตัวจริง ข้อความและป้ายดังกล่าวที่นำมาประกอบนั้นไม่ถูกต้อง และไม่เป็นความจริง ดังนั้น นายศิริโชคและพวก ได้สำนึกผิดแล้ว และขออภัยต่อนางสาวยิ่งลักษณ์ ซึ่งนางสาว ยิ่งลักษณ์ ก็ได้ให้อภัย และได้ยื่นคำร้องขอถอนฎีกา ทำให้นายศิริโชคกับพวก หลุดพ้นจากคดีนี้ จึงได้ขอบคุณนางสาวยิ่งลักษณ์ และถือโอกาสนี้แจ้งข่าวให้เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไป

วันนี้ (5 ต.ค.) ม.ล.มิ่งมงคล โสณกุล หรือหม่อมเต่านา ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Taona Sonakul ให้พรรคประชาธิปัตย์แสดความจริงใจ ด้วยการเว้นวรรค์ 3 เกลอสายล่อฟ้าลงสนามเลือกตั้งที่จะถึงนี้ โดยมีข้อความดังต่อไปนี้  

“พรรคประชาธิปัตย์ควรแสดงความจริงใจ และเจตจำนงค์ที่จะลดทอนความแตกแยกโดยให้นายศิริโชค โสภา ..นายเทพไท ..นายชวนนท์..เว้นวรรรคการลงเลือกตั้งในครั้งต่อไปค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องดาวศุกร์ คืนวันศุกร์ ก็จะลักษณะประมาณนี้ เสี้ยวบาง แต่สว่างมาก
บทความถัดไปเกษตรกรพัทลุงเมินประกันข้าว ขอช่วยเหลือตัวเอง เหตุขาดความรู้-ไม่เชื่อใจรัฐบาล