จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบหลักการร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. … ว่า และมีการวิพากษ์วิจารณ์ กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล ซึ่งมทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย
มีหลายหน่วยออกมาชี้แจงลายละเอียด ขั้นตอน ต่าง ๆ และล่าสุด นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ได้ออกมาระบุว่า เรื่องนี้นายกฯมีความกังวลและได้ให้ข้อสังเกตในที่ประชุมครม.
อ่านรายละเอียด ‘บิ๊กตู่’ สั่ง ‘กษ.-กฤษฎีกา’ ทบทวน พ.ร.บ.หมาแมว หวั่นเป็นภาระ ปชช.
ทั้งนี้ในตอนหนึ่งของการชี้แจง นายพุทธิพงษ์ ระบุว่าถึง พล.อ.ประยุทธ์ กับการเลี้ยงสุนัข ว่า “นายกฯบอกว่า ท่านก็มีสุนัข และรักสุนัขเหมือนกัน” หากจำกันได้ สุนัขที่เป็นตัวโปรดของพล.อ.ประยุทธ์ ก็คือเจ้าหมี สุนัขพันธ์ุบางแก้ว ที่ซื้อมาจากจังหวัดพิษณุโลกเมื่อครั้งเดินทางไปลงพื้นที่ เคยปรากฎรูปคู่บนตัก “บิ๊กตู่ ”
ผ่านเฟซบุ๊กเพจ Gen. Prayut Chan o-cha ทีมงาน ซึ่งเป็นภาพอริยาบถ ความรักความเอ็นดู ที่พล.อ.ประยุยทธ์ มอบให้ “เจ้าหมี” พร้อมกับแคปชั่นที่ภาพว่า “ห้วงเวลาพักผ่อนกับ เจ้า”หมี” / เจ้าหมีคงรอพรุ่งนี้ เจ้านายกลับฮะ”
ซึ่งมีรายงานระบุด้วยภาพดังกล่าว บิ๊กตู่ เป็นผู้ถ่ายเซลฟี่ด้วยตัวเอง ส่งให้ทีมงานเพื่อลงในเพจดังกล่าว



