“หมอวรงค์” ลุยหาเสียงชิงหน.ปชป. ชูนโยบายแจ้งเบาะแสทุจริต ให้รางวัลนำจับ

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์ชุมชนมาบตาพุด อ.เมืองระยอง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หมายเลข 2 พร้อมด้วยนายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีต ส.ส.พรรคปชป.จ.ระยอง นายศุภชัย ศรีหล้า อดีต ส.ส. จ.อุบลราชธานีและนายสุวิชาญ มุสิกุล อดีตส.ส.จ.กำแพงเพชร ลงพื้นที่ต.มาบตาพุด โดยมีชาวบ้านจำนวน 400 คน ให้การต้อนรับอย่างคับคั่งด้วยคณะกลองยาว พร้อมถือป้าย “อยากให้ไทยไปสุดกู่ ต้องลองดู หมอวรงค์” “ ต้องดีกว่าเก่า” “ กล้าเปลี่ยนเพื่อประชาชน” “ ถึงเวลาเปลี่ยน”

นพ.วรงค์ กล่าวปราศรัยให้พี่น้องชาวมาบตาพุดว่า ถ้าหมอวรงค์มาเป็นหัวหน้าพรรคปชป.รับรองว่าพี่น้องประชาชนติดใจทั้งประเทศให้คอยดู เมื่อเร็วๆนี้ลงไปพื้นที่อีสานหลายจังหวัดทุกคนตกใจบอกว่าคิดไม่ถึงว่าวันนี้พรรคปชป.ยุคหมอวรงค์ที่กำลังจะเข้ามามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก คิดไม่ถึงเลยว่าทำไมเข้าถึงง่าย จับต้องได้ พูดคุยได้ ถ่ายรูปได้ กอดได้ ลูบได้ คลำได้ แต่ห้ามบีบ ดังนั้นพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน พี่น้องจะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของพรรคปชป.

” พวกเราทั้งคณะกล้าเสี่ยงเพื่อประชาชน เราได้ประกาศเจตนารมณ์ในการที่จะกอบกู้พรรคปชป.ใต้ต้นสะตือ และพระเจ้าตากสินมหาราช ณ วัดลุ่ม ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง เราบอกพระองค์ท่านว่าข้าพเจ้าในนามหัวหน้าทีมกล้าเปลี่ยนเพื่อประชาชน มีเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการที่จะกอบกู้พรรคปชป.เพื่อให้พรรคปชป.มีความเข้มแข็ง และนำพาประชาชน ประเทศชาติไปสู่จุดที่ดีกว่านี้” นพ.วรงค์ กล่าว

นพ.วรงค์ กล่าวว่า ได้พูดคุยกับนายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีต ส.ส.ระยองว่าพื้นที่ภาคตะวันออกในอนาคต จ.ระยองจะเป็นเมืองหลวงของภาคตะวันออก เรามีแนวคิดหลายอย่างในการที่จะพัฒนาบ้านเมืองแต่การพัฒนาทุกอย่างที่ผ่านมามีการโกงกันเยอะ มีการทุจริตเยอะมาก ไม่ว่าอะไรโกงหมด เราเชื่อว่าการโกงเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ นโยบายและแนวคิดข้อแรกของพวกเราประกาศชัดเจนว่า เราถือว่าการโกงหรือการทุจริต คือศัตรูของประเทศชาติ เป็นศัตรูของประชาชน พวกเราทุกคนพรรคปชป.ยุคหมอวรงค์จะเป็นศัตรูกับการโกงซึ่งถือว่าเป็นศัตรูของแผ่นดินนี้อย่างน้อยผมจะต้องมีการแก้ไขกฏหมายให้การโกงในประเทศไทยลดน้อยลง
ผมจะแก้กฎหมายให้ประชาชนเป็นผู้เสียหาย

นพ.วรงค์ กล่าวอีกว่า ดังนั้น ถ้ามีการโกงงบประมาณแผ่นดิน ประชาชนร้องได้ และตนประกาศไว้เลยว่าถ้าพวกตนเป็นรัฐบาล ตนมีสิทธิแก้กฎหมายเสร็จ ถ้ามีการทุจริตในแผ่นดินนี้ประชาชนสามารถร้องศาลได้ แค่นั้นยังไม่พอ ถ้าศาลตัดสินและยึดเงินคืนแผ่นดิน เรามีเปอร์เซ็นต์นำจับให้ ถามว่าทำไมผมกล้าคิดอย่างนี้ พี่น้องลองคิดดูแล้วกันว่าขนาดตำรวจจับใบขับขี่ มีเปอร์เซ็นต์นำจับ 50% ตำรวจจับยาเสพติดมีเปอร์เซ็นต์นำจับ

“ดังนั้น ต่อไปนี้การทุจริตในแผ่นดินนี้ ถ้าประชาชนมีข้อมูลฟ้องร้องจนคดีถึงที่สุดเมื่อได้เงินคืนแผ่นดิน เรามีเปอร์เซ็นต์นำจับให้ ถ้าใครคิดว่าโกงเป็นเรื่องธรรม โกงแล้วมีผลงานคอยดู วันที่พวกผมเข้าไป ผมเป็นหัวหน้าพรรคปชป.เราจะประกาศนโยบายชัดเจน และสิ่งหนึ่งที่จะบอกพี่น้องว่าเราจะแก้ไขกฏหมายให้พี่น้องประชาชนมีสิทธิในการเป็นเจ้าทุกข์ และพี่น้องได้เปอร์เซ็นต์ จึงขอประกาศให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนทราบว่า รอพวกผม หมอวรงค์และคณะเข้าไปเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.ถ้าเราสามารถปราบโกงได้อีกไม่กี่ปีประเทศไทยเจริญ” นพ.วรงค์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นพดล” ชี้ เป็นสิทธิ “บิ๊กตู่” ใช้โซเชียล แค่ควรปล่อยให้พรรคอื่นทำได้ด้วย
บทความถัดไป“ตู่ดิจิทัล”เปิดใจ น้อมรับเสียงติเตียน ชวนคนไทยกดไลค์ ลั่นจะอดทน พยายามไม่ฟ้องใคร