‘เหวง’โพสต์ถาม 5ปีแล้ว คสช.จับได้หรือยัง กองกำลังกปปส.ที่หลักสี่

วันนี้ (21 ต.ค.) นพ.เหวง โตจิราการ อดีตสส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช. โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ก ระบุว่า คสช.ช่วยตามจับ “คนทำผิดกฏหมายเหล่านี้”มาดำเนินการตามกฏหมายด้วยครับ

ผมขอนำภาพที่เห็นรูปร่างหน้าตาของผู้พกพาอาวุธสงครามและลั่นไกเพื่อสังหารประชาชน ที่เพียงมาขอบัตรเลือกตั้งคืนจากการยึดครองโดยผิดกฏหมายของพวกกปปส. (ใครเป็นหัวหน้าผู้สั่งการก็คงรู้กันดีอยู่)

แต่จากวันนั้นถึงวันนี้ ไม่เห็น คสช.และฝ่ายมั่นคงดำเนินการ เพื่อจับกุมพวกนี้มาดำเนินการตามกฏหมายแต่อย่างใด น่าสงสัยว่าเป็นพวกที่ถูกสั่งให้มาทำงานนี้หรือเปล่า?  แสดงว่าเหตุการณ์นี้เป็นการตั้งใจที่สั่งให้เกิดขึ้นใช่ไหม?

เป็นส่วนหนึ่งของ “การจลาจล” อันนำไปสู่การรัฐประหาร22พค.57 ตามที่ผบ.ทบ.ได้พูดไว้ว่า มีการยิงกัน ฆ่ากัน จนพล.อ.ประยุทธ์ จำเป็น จำใจ ต้องรัฐประหาร ใช่หรือไม่ครับ?

ในเมื่อรัฐประหารเรียบร้อยแล้ว ทำไมคสช.ไม่ดำเนินการตามกฏหมายกับพวกเหล่าร้ายที่ใช้อาวุธสงครามเข่นฆ่าประชาชนครับ? หรือว่าเป็นพวกเดียวกัน?์ หรือว่าเป็นการสมคบคิดกัน?

ทีกับฝ่ายเสื้อแดง ตามล่าตามล้างกันสุดขอบฟ้าเขาเขียวเชียว บางคนถูกยัดข้อหา บางคนถูกบังคับให้รับๆไปก่อน เซ็นชื่อในคำสารภาพทั้งที่ไม่ได้เป็นคนก่อเรื่องขึ้น

การชุมนุมของคนเสื้อแดงไม่เคยมี สื่อสารมวลชน ถ่ายภาพของ กองกำลังติดอาวุธได้แม้แต่ภาพเดียวทั้งที่คลุกคลีกับคนเสื้อแดงทุกจุดและทุกวินาทีก็ว่าได้

คลิปชายชุดดำถูกแพร่ออกอากาศภายหลังเหตุการณ์แล้วประมาณ2-3วัน ซึ่งทำให้น่าสงสัยว่า ทำไมต้องรอ2-3วันจึงแพร่ภาพ แล้วสำนักที่แพร่ภายครั้งแรก ก็ยอมรับกับ ดีเอสไอว่า “ไปซื้อมาจากมือสมัครเล่น”
ก็แปลว่า “ไม่ได้บันทึกภาพด้วยตนเอง” และแปลว่า “ไม่รู้ว่า ใครเป็นคนบันทึกภาพ” ตลอดไปจน “ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นจริงหรือเปล่า”

ฟากนิยมรัฐประหาร ตอกย้ำตลอดเวลาว่า คนเสื้อแดงมีกองกำลังอาวุธ ซึ่งเป็นเรื่องเท็จ ใส่ร้ายป้ายสี

แล้วที่หลักสี่นี่ครับมีหลักฐานชัดเจน เป็นการกระทำของ กปปส.ชัดเจน ทำไมเงียบกริบกันทั้งประเทศล่ะครับ

ต้องการให้ “หายไปในสายลม เพราะคนไทยลืมง่าย” ใช่ไหมครับ? ต้องการให้หมดอายุความใช่ไหมครับ?

นี่ก็สี่ปีย่างห้าปีเข้าไปแล้วครับ

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มไลฟ์สด เผยภาพนาทีซิ่งกระบะฝ่าสายฝน รถเสียหลักตกคูน้ำเสียชีวิต (คลิป)
บทความถัดไปผู้ว่าฯกำแพงเพชร รุดเยี่ยม 6 ชาวเมียนมาบาดเจ็บรถตู้ชนต้นไม้ เผยดับ 9 ราย