“หนูนา” นำทีมเบิร์ธเดย์ 75ปี “จองชัย เที่ยงธรรม” สยบข่าวชิ่งซบพรรคอื่น

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านพัก ของนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้จัดงานวันคล้ายวันเกิดครอบรอบ 75 ปีมีบรรดานักการเมืองจากพรรคชาติไทยพัฒนา และพี่น้องชาวสุพรรณบุรี มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

นายจองชัย เที่ยงธรรม เปิดเผยว่าถ้าถามถึงเรื่อง พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.)ตอนนี้ ยังมีตนเป็นเสาหลัก อยู่คู่กับทายาทของ นายบรรหาร ศิลปอาชา และยังมีจังหวัดพี่จังหวัดน้องที่เป็นหัวใจของพรรคคือ จ.อ่างทอง โดยนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล และบุตรชาย รวมทั้งนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายธีระ วงศ์สมุทร นายวราวุธ ศิลปอาชา และ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ว่าที่หัวหน้าพรรคชทพ. กำลังพูดคุยกันถึงเรื่องโครงสร้างของพรรค

“การเมืองต้องมีไปมีมา เป็นเรื่องปกติ คนที่ไปเดี่ยวก็กลับมาเอง เพราะพรรคชทพ.เป็นพรรคที่อยู่แล้วมีความอบอุ่นเสมอ”นายจองชัยกล่าว

ด้าน น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ว่าที่หัวหน้าพรรคชพท. กล่าวว่านายจองชัย อยู่กับกับพ่อมาโดยตลอด ถึงแม้ว่าในวันนี้พ่อบรรหารจะไม่อยู่แล้วแต่ก็เชื่อว่าจิตวิญญาณของตระกูลเที่ยงธรรมอยู่กับพรรคมาโดยตลอด เนื่องจากทำงานเพื่อชาวสุพรรณด้วยกันมาโดยตลอด ไม่เคยได้ยินกระแสใดๆ ว่า นายจองชัยจะไปจากพรรคชทพ.เลย ก็ขอให้อยู่เป็นเสาหลักของพรรคไปตราบนานเท่านาน

นายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำคนรุ่นใหม่พรรคชทพ. กล่าวว่ากรณีที่เดิมเคยชูคนหนุ่มรุ่นใหม่แล้วมามีการเปลี่ยนแปลงนั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือมีปัญหาอะไร เพราะทุกคนยังทำงานในพรรคกันเหมือนเดิม เพื่อให้เป็นอย่างที่เคยพูดว่า พรรคนี้คนรุ่นเดิมกับคนรุ่นใหม่ต้องทำงานผสมผสานกัน เข้ากันได้ ไม่ได้ต่างอะไรกับที่เคยพูดไป ที่สำคัญที่สุดองค์กร คือ พรรค ของเรา ทั้งนี้ ขอให้ไปดูวันที่ 26 ตุลาคมว่าคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะออกมาอย่างเป็นทางการนั้นจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ส่วนจะมีเซอร์ไพร์สอะไรหรือไม่นั้นคงต้องรอวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่ทุกคนจะต้องมีพรรคสังกัด เพื่อลงสมัครส.ส.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบแล้วโจรคราบไฮโซ ขโมยนาฬิกาหรู โรเล็กซ์ กว่า 5 แสน กลางตลาดนัดจตุจักร
บทความถัดไปเพื่อนนักบินโพสต์ให้กำลังใจ ยันนักบินไม่ใช่ผู้เริ่มปัญหา-หวังความยุติธรรมมีอยู่จริง