ตามแจ!! เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่เซ็ง ทหารประกบติดแม้แต่แวะทำธุระส่วนตัว

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ จ.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง รศ.ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เดินทางไปเป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานชั่วคราวพรรคอนาคตใหม่ อุบลราชธานี ที่เลขที่ 213/1-2 ถ.ศรีสะเกษ ต.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และช่วงค่ำได้เดินทางมาพบปะพี่น้องประชาชนที่บริเวณตลาดนิกรธานี ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารได้ติดตามสังเกตุการณ์อย่างใกล้ชิด

รศ.ดร.ปิยบุตร กล่าวว่า เป็นส่วนนหนึ่งของการเดินทางมาลงรับสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ในเขตอีสานใต้ โดยเดินทางจาก จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ เรายืนยันว่าจะไปทุกจุดก่อนที่พรรคอนาคตใหม่ที่จะเกิดขึ้น ได้เดินทางไปอีสานก็ไปทั่วแล้ว รอบนี้กลับมาอีกครั้งหนึ่งเพื่อมารับสมัครสมาชิกพรรค จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีความสำคัญเป็นเมืองขนาดใหญ่ และเป็นจังหวัดที่ติดชายแดนด้วย ยังมีโอกาสในการพัฒนาอีกมาก เพียงแต่ที่ผ่านมามีงบพัฒนามาทับเอาไว้อยู่ การพัฒนาทำค่อนข้างยาก พรรคอนาคตใหม่จึงให้ความสำคัญของจังหวัดในอีสานใต้ และ จ.อุบลราชธานี โดยยืนยันว่าจะระดมสมัครสมาชิกใน จ.อุบลราชธานีให้ได้มากที่สุด และทุกเขตใน จ.อุบลราชธานี จะส่งผู้สมัคร ส.ส.ให้ครบทุกเขต

“ยืนยันว่าทุกเขตเลือกตั้งสู้เต็มที่ ไม่มีการวางแผนกลยุทธ์ใดๆ คือสู้เต็มที่ การเมืองเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลง ต้องใช้เวลาระยะยาว การเลือกตั้งเพียงครั้งเดียวไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เราจะทำเต็มที่ทำให้ดีที่สุดยืนยันสู้ทุกเขตเลือกตั้ง มีผู้ที่มีความประสงค์ที่จะสมัคร ส.ส.แบบเขตที่อุบลราชธานีหลายท่านแล้ว คุณสมบัติที่ดีหลายท่าน ทั้งแพทย์ ทนายความ เกษตรกร ผมเชื่อว่าแนวคิดต่างๆ ที่จะผลักดันในเรื่องนโยบาย ส่วนหนึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องชาวอุบลราชธานีด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการยกระดับเกษตรกรให้เป็นผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น ให้มีอำนาจในการกำหนดสินค้าในด้านการเกษตรกรมากขึ้น เรื่องโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะระบบขนส่งต่างๆ เราคิดว่าอีสานเป็นจุดสำคัญมาก เราต้องสร้างระบบทำราง และจะทำให้เกิดงานใหม่ๆ มากขึ้น ที่สามารถพึ่งพาอุตสาหกรรมรถไฟ เรามีเรื่องระบบสวัสดิการสังคม” รศ.ดร.ปิยบุตร กล่าว

รศ.ดร.ปิยบุตรกล่าวอีกว่า ตั้งแต่ออกเดินทางมาจากกรุงเทพฯ รอบนี้ ทหารตามทุกจุด ส่งต่อกันเป็นจุดๆ เมื่อคืนออกมาจาก จ.ศรีสะเกษ มา จ.อุบลราชธานี ก็มีรถตามมา 2 คัน แวะปั๊มน้ำมันทำธุระส่วนตัวก็ตาม แวะกินข้าวก็ตาม วันนี้ไปบรรยายที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ไม่ได้พูดเรื่องการเมืองก็ตามไปด้วย ผมเข้าใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา แต่อยากเรียกร้องผู้ที่มีอำนาจ ควรยุติใช้อำนาจในการละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนเสียที เพราะกำลังเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ถ้าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นไม่เปิดเสรีภาพ จะไม่มีความหมายเลย ต้องเปิดโอกาสให้ทุกพรรคการเมืองได้รณรงค์อย่างเต็มที่ไม่ว่าที่จะเป็นพรรคสนับสนุนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทุกพรรคต้องมีโอกาสใช้เสรีภาพในการรณรงค์การได้เต็มที่


 

บทความก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสวัดไทใหญ่เมืองเชียงคำโดนฉกแบงค์ 20 เกลี้ยงลิ้นชัก รวมหมื่นสี่ เผยเป็นเงินบริจาคปูพรมวิหาร
บทความถัดไปก.พลังงานปลื้ม 21 ผลงานทุบสถิติ อาเซียน เอเนอร์ยี่ อวอร์ด 2018