‘กัญจนา’ ลั่น! ชทพ.ปักธงปรองดองสู้ศึกลต. ปัด ‘บิ๊กบัง’ นำมาตุภูมิร่วมทีม หวังต่อท่อกองทัพ

หนูนา ลั่น! นำธงปรองดองสู้ศึกเลือกตั้ง ไม่ฝันถึงนายกฯ บอก แค่หน.ยังไม่เคยคิดเลย ชี้ ตำแหน่งแค่นามธรรม พร้อมทำงานร่วมกันกับทุกกลุ่ม

วันนี้ (26 ต.ค.) น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมว่า การส่งสมัครรับเลือกตั้งส.ส.​ต้องรอการพิจารณาก่อน เบื้องต้นตั้งใจจะส่งผู้สมัครให้มากที่สุด ส่วนจะครบ 350 เขตหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาอีกครั้ง เช่นเดียวกับบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรค รวมไปถึงจุดยืนทางการเมืองจะร่วมงานการเมืองกับพรรคการเมืองใด หลังการเลือกตั้ง ตนก็ไม่ขอให้ความเห็นส่วนตัว เพราะต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแกนนำพรรคเช่นกัน ส่วนจะหวังถึงตำแหน่งนายกฯหรือไม่นั้น แค่หัวหน้าพรรคตนยังไม่ได้คิดหรือหวังว่าจะได้เป็นเลย ส่วนการทำงานของชทพ.จะเน้นแก้ปัญหาปากท้อง เพราะเศรษฐกิจยังไม่สู้ดี รวมถึงการแก้ปัญหาให้กับสังคม โดยพรรคจะยึดประโยคที่ว่า “ก้าวข้ามความขัดแย้ง ร่วมแรงปฏิรูปประเทศไทย” ของนายบรรหารมาใช้ ซึ่งจะใช้เป็นสโลแกนกับพรรค เพื่อใช้เป็นการหาเสียงเลือกตั้ง

เมื่อถามว่าการเตรียมร่วมงานของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธานคมช. จะทำให้พรรคใกล้ชิดกับทหารมากขึ้นหรือไม่ น.ส.กัญจนา กล่าวว่า พรรคไม่ได้มองความเป็นทหาร หรือพลเรือน เพราะต้องการขยายฐานไปสู่พื้นที่ภาคใต้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมา ชทพ.ถูกมองว่าเป็นพรรคของคนภาคกลางเท่านั้น ขณะที่การตกลงร่วมงานกับอีกหลายกลุ่มการเมืองนั้น เชื่อว่าจะเป็นการเพิ่มตัวเลือกทางการเมืองให้คนของพรรคสามารถเข้าไปแก้ปัญหาให้ประเทศได้ ส่วนกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่นำโดยนายวราวุธ ศิลปอาชานั้น ยังคงทำงานร่วมกับพรรค โดยเฉพาะ นายวราวุธไปไหนไม่ได้แน่นอน ส่วนตำแหน่งที่เลือกกันไปนั้น เป็นเพียงนามธรรม เพราะสิ่งสำคัญคือการทำงานร่วมกันเหมือนเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พฤกษา’ส่งโปรเด็ดท้ายปี “Big Sale Ever” ข้อเสนอดีสุดในรอบ 25 ปีซื้อคอนโดลุ้นทอง
บทความถัดไปตำรวจอังกฤษตามล่าตัวขโมยหน้าเหมือน ‘เดวิด ชวิมเมอร์’ ดาราดังจากเฟรนด์ส์ ราวกับคู่แฝด !!!